Đời sống

Sức khỏe cho mọi nhà: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý phì đại tuyến tiền liệt

(VOVTV) - Phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh thường gặp ở nam giới trung và cao tuổi. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO thì có đến 63% nam giới trên 50 tuổi bị mắc căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Và sau 80 tuổi thì 90% nam giới mắc phải căn bệnh này.

Tác giả PV / VOVTV
30/12/2021 14:50

Bệnh thường gây ra các triệu chứng khó chịu như: tiểu đêm liên tục, tiểu khó, tiểu rắt, tia tiểu yếu, khi tiểu phải rặn, luôn có cảm giác mót tiểu, nhưng đi tiểu lại phải đứng rất lâu mới có thể tiểu được. Nước tiểu ứ đọng trong bàng quang gây căng tức bụng dưới. Điều này khiến người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên, sức khỏe giảm sút.

Sức khỏe cho mọi nhà: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý phì đại tuyến tiền liệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng tiểu đêm, tiểu nhiều đơn giản là bệnh lý của người già nên không tập trung điều trị dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Thậm chí phải can thiệp phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt khi kích thước quá to.

Vậy đâu là dấu hiệu điển hình giúp phát hiện sớm phì đại tiền liệt tuyến và cách xử lý bệnh an toàn, hiệu quả là gì?

Xin trân trọng giới thiệu với quý vị khách mời đồng hành cùng chương trình ngày hôm nay: Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn - Nguyên trưởng khoa Y học Cổ truyền – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108.

Ý kiến của bạn