Lăng kính

Sửa luật để ngăn chặn bạo lực gia đình

(VOVTV) - Theo kết quả điều tra bạo lực gia đình ở Việt Nam với phụ nữ lần thứ 2, cứ 3 phụ nữ thì có gần 2 người bị bạo lực gia đình. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đáng báo động trên đó là những bất cập về luật.

Tác giả PV / VOVTV
11/01/2022 11:49

Tháng 7/2020, Tổng cục Thống kê; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc ở Việt Nam đã công bố kết quả điều tra bạo lực gia đình ở Việt Nam với phụ nữ lần thứ 2. Kết quả điều tra đã cho thấy, cứ 3 phụ nữ thì có gần 2 người bị bạo lực gia đình và 93% số vụ đều liên quan đến người thân trong gia đình và chồng chiếm tỷ lệ đa số. 

Sửa Luật để ngăn chặn bạo lực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bạo lực gia đình và một trong những nguyên nhân đó là những bất cập về luật đang khiến cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi.

Bàn về vấn đề luật trong phòng, chống bạo lực, ông Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và bà Khuất Thu Hiền, Phó Trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu pháp luật Hình sự - Hành chính – Gia đình và Người chưa thành niên, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Tòa án nhân dân tối cao, đã có những trao đổi để làm rõ các bất cập trong Luật hiện hành và những điểm mới trong Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận