Công nghệ

Sự thật đằng sau loạt cảnh báo iOS 15.2 gặp lỗi nặng, iPhone không nên nâng cấp đang lan truyền trên Facebook

Thông tin này được chia sẻ bởi phần đông các cửa hàng kinh doanh iPhone đã qua sử dụng trên Facebook.

21/12/2021 09:52

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng cảnh báo người dùng iPhone không nên cập nhật iOS 15.2 mới. Nguyên nhân được đưa ra là iOS 15.2 gặp lỗi nặng, "iPhone càng cao cấp thì càng lỗi nhiều".

Sự thật đằng sau loạt cảnh báo iOS 15.2 gặp lỗi nặng, iPhone không nên nâng cấp đang lan truyền trên Facebook - Ảnh 1.

Mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng cảnh báo người dùng iPhone không nên cập nhật iOS 15.2 mới

"Một số lưu ý về phiên bản iOS 15.2 - iPhone dòng càng cao thì càng dễ gặp lỗi.

Thông báo khẩn cấp tới mọi người không nên cập nhật iOS 15.2 ngay vào lúc này, từ iPhone X cho đến 13 Pro Max hoặc 12 Pro Max khi cập nhật xong sẽ có tình trạng thông báo máy đã bị thay thế linh kiện, thay thế pin… trong khi máy còn nguyên zin chưa sửa chữa; phát hiện lỗi Face ID trên các con máy từ X - 11 Pro Max (Có khả năng ảnh hưởng tới FaceID).

Quý khách đang ở bản iOS 14 thì đừng lên iOS 15 vì lỗi rất nhiều! Mọi người lưu ý về vấn đề này kẻo tiền mất tật mang kèm theo sự nghi ngờ về sản phẩm của cửa hàng uy tín bán máy lỗi máy sửa cho mình!", nội dung bài đăng được lan truyền những ngày gần đây trên Facebook.

Thông tin này được chia sẻ bởi phần đông các cửa hàng kinh doanh iPhone đã qua sử dụng

Thông tin này được chia sẻ bởi phần đông các cửa hàng kinh doanh iPhone đã qua sử dụng trên Facebook. Trong khi đó, trên các hội nhóm công nghệ cũng như các diễn đàn lớn như forum hỗ trợ Apple, Reddit... iOS 15.2 được phản ánh là tương đối ổn định. Dù vẫn có phàn nàn nhưng số lượng người bị không quá lớn, và không nghiêm trọng như những thông tin được lan truyền gần đây.

Theo như thông tin được chia sẻ, nguyên nhân được cho rằng iOS 15.2 khiến iPhone dễ gặp sự cố xuất phát từ tính năng hiển thị các linh kiện từng được thay thế trên iPhone, vừa được Apple bổ sung vào phiên bản này.

Cụ thể, tính năng này sẽ hiển thị các bộ phận, linh kiện đã được thay thế trên iPhone trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tính năng này khả dụng cho iPhone dòng Xs trở lên. Tùy thuộc vào dòng máy thì tính năng sẽ hiển thị các phần được thay như sau:

- iPhone Xs/Xs Max/Xr: Chỉ hiển thị đối với pin

- iPhone 11 series và iPhone SE (2020): Pin và màn hình

- iPhone 12 series và iPhone 13 series: Pin, màn hình và camera

Đối với những máy chưa qua thay thế, sửa chữa những linh kiện tương ứng, hệ thống sẽ không hiển thị mục này. Còn iPhone đã qua thay thế, sửa chữa linh kiện sẽ được hiển thị thành một danh sách và được phân loại như sau:

Thông báo Linh kiện Apple chính hãng và thông báo Linh kiện không xác định

- Linh kiện chính hãng Apple: Khi người dùng ấn vào sẽ được dẫn đến trang web của Apple, trong đó hiển thị rõ các thông tin thay thế, sửa chữa như ngày thực hiện, đơn vị thực hiện và thông tin về linh kiện được thay thế.

- Linh kiện không chính hãng của Apple: Sẽ được hiển thị ở dạng cảnh báo với nội dung "Linh kiện không xác định".

Như vậy, có thể thấy tính năng này của iOS 15.2 sẽ khiến người dùng dễ dàng phát hiện đâu là iPhone "hàng dựng" - điều mà những cửa hàng bán iPhone qua tay không uy tín rất lo ngại.

"Đúng là mấy ông bán hàng dựng với cũ mà thay thế linh kiện tùm lum thì còn lâu mới bán được", một bình luận nhận được nhiều đồng tình bên dưới một bài đăng cảnh báo.

"Người không vui chắc chỉ có mấy ông bán hàng ‘thượng vàng hạ cám’ thôi", một người khác nhận định khi nói về tính năng mới của iOS 15.2.

Ý kiến của bạn