Tin tức

Sống sót thần kỳ sau 60 phút đầy kịch tính trên không trung

(VOVTV) - Ngày 18/1, chuyến bay mang số hiệu QF144 khởi hành từ New Zealand của hãng hàng không Qantas Airways đã hạ cánh an toàn tại sân bay Sydney (Australia), sau khi phát tín hiệu khẩn cấp do trục trặc động cơ.

18/01/2023 15:25

Hành khách trên chuyến bay của Qantas kể lại rằng, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn giữa không trung trong lúc máy bay đang di chuyển. Thế nhưng các hành khách trên chuyến bay này đều không hề hay biết về mức độ nghiêm trọng của tình huống cho đến khi hạ cánh.

Sống sót thần kỳ sau 60 phút đầy kịch tính trên không trung - Ảnh 1.

Chuyến bay mang số hiệu QF144 khởi hành từ New Zealand của hãng hàng không Qantas Airways.

Máy bay Boeing 737-800 hai động cơ, mang số hiệu QF144, xuất phát từ Auckland đã phát tín hiệu khẩn cấp khi bay qua biển Tasman nằm giữa Australia và New Zealand. Tuy nhiên, trước khi hạ cánh, tín hiệu này đã được hạ xuống còn "khả năng cần hỗ trợ". Tình huống này đã làm dấy lên nỗi sợ hãi trên khắp thế giới. Ngay lập tức, các nhân viên y tế vội vã đến Sân bay Sydney và 200.000 người liên tiếp theo dõi chuyến bay gặp sự cố trên FlightRadar.

Sống sót thần kỳ sau 60 phút đầy kịch tính trên không trung - Ảnh 2.

Chiếc máy bay đã gặp vấn đề với động cơ.

Tuyệt nhiên, các hành khách trên chuyến bay không hề hay biết về tình hình nghiêm trọng này. Những hành khách đầu tiên xuống máy bay cho biết họ không được thông báo rằng chiếc 747-800 đã bị hỏng động cơ, chỉ đơn giản là có một số vấn đề sau khi nghe thấy một tiếng nổ lớn giữa không trung. Chỉ cho đến khi hạ cánh và biết chuyện, họ đã nghe thấy những tiếng thở phào trong cabin, chắc chắn phi hành đoàn đã vô cùng hoảng sợ và lo lắng.

Sống sót thần kỳ sau 60 phút đầy kịch tính trên không trung - Ảnh 3.

Máy bay Boeing 737-800 hai động cơ đã phát tiếng nổ lớn trên không trung. Ảnh: Daily mail

Sau khi hạ cánh, phi công đã bắt tay tất cả 145 hành khách khi họ rời máy bay.

Bộ phận cứu thương đã tiếp cận khi máy bay hạ cánh xuống Sydney vào lúc 15h30 giờ địa phương (11h30 giờ Việt Nam). Qantas khẳng định sẽ công bố thêm thông tin sau khi các kỹ sư đánh giá tình hình máy bay.

Sống sót thần kỳ sau 60 phút đầy kịch tính trên không trung - Ảnh 4.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ phi hành đoàn đã thở phào. Ảnh: Daily mail

Qantas nêu rõ dù việc động cơ máy bay ngừng hoạt động hiếm khi xảy ra, song đây vẫn là vấn đề khiến hành khách quan ngại. Các phi công của hãng đã được huấn luyện để xử lý tình huống và máy bay Boeing 737-800 được thiết kế để bay được trong một khoảng thời gian và hạ cánh an toàn với một động cơ. Dù hãng hàng không này không tiết lộ chính xác vấn đề, song các động cơ máy bay đã gặp trục trặc khoảng 2 giờ sau khi cất cánh.

Sống sót thần kỳ sau 60 phút đầy kịch tính trên không trung - Ảnh 5.

Bộ phận cứu thương đã tiếp cận khi máy bay hạ cánh xuống Sydney. Ảnh: Daily mail

Qantas được coi là một trong những hãng hàng không an toàn nhất thế giới mà không có một vụ tai nạn chết người nào trong hơn 70 năm qua.

Ý kiến của bạn