Xã hội

Sơn La: Trao ‘Ngôi nhà hạnh phúc’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(VOVTV) - Ngày 26/5, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn la.

Tác giả Mùi Sơn / VOVTV
27/05/2022 11:13

Gia đình em Vì Tương Lai, bản A Má 2, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố em thường xuyên ốm đau còn mẹ lại là trụ cột gia đình phải chạy vạy từng ngày để lo chi phí chăm sóc bố và các anh, chị em trong gia đình. Cả gia đình 5 người sống trong ngôi nhà gỗ tạm bợ có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng có thể đổ sập bất cứ lúc nào khi có mưa giông, gió lớn.

Sơn La: Trao ‘Ngôi nhà hạnh phúc’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ngôi nhà của gia đình em Vì Tương Lai tạm bợ có thể đổ sập bất cứ lúc nào

Anh Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: Sau khi nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình em Vì Tương Lai ở bản A Má 2, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Ban Chủ nhiệm Dự án "Nuôi em Mộc Châu" đã tổ chức kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng các mạnh thường quân hỗ trợ cùng thực hiện Dự án bổ trợ "Hạnh phúc cho em" tiến hành xây dựng và trao ngôi nhà mới cho em Vì Tương Lai.

Sau một thời gian vận động quyên góp ủng hộ, Dự án đã tiến hành xây mới ngôi nhà cấp 4 rộng 30m2 với 2 phòng và có công trình vệ sinh riêng được xây dựng bằng gạch kiên cố, hệ thống mái che bằng tôn chống nóng. Đảm bảo sinh hoạt lâu dài cho gia đình với tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Ngoài ra, còn trao cho gia đình em Vì Tương Lai các phần quà trị giá gần 12 triệu đồng.

Sơn La: Trao ‘Ngôi nhà hạnh phúc’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

"Ngôi nhà hạnh phúc" được khánh thành vào bàn giao cho gia đình em Vì Tương Lai

Dự án bổ trợ "Hạnh phúc cho em" được thực hiện từ tháng 12/2021 với mục tiêu vận động, quyên góp, ủng hộ để tiến hành xây dựng và trao mới nhiều ngôi nhà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn địa bàn tỉnh Sơn La, với tổng giá trị của một căn nhà là 80 triệu đồng.

Sơn La: Trao ‘Ngôi nhà hạnh phúc’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Trong thời gian tới Dự án sẽ tiếp tục vận động, quyên góp ủng hộ các tổ chức, cá nhân đóng góp quỹ để tiến hành xây dựng thêm nhiều ngôi nhà ý nghĩa

Được biết, từ khi khởi động Dự án, đến nay Ban chủ nhiệm đã kêu gọi ủng hộ xây dựng được 2 ngôi nhà "Hạnh phúc cho em" tại huyện Mộc Châu và Vân Hồ với tổng giá trị trên 160 triệu đồng. Trong thời gian tới, Dự án sẽ tiến hành khởi công xây dựng mới 3 công trình trường học tại huyện Yên Châu với tổng trị giá trên 1 tỷ 300 triệu đồng.

Với tinh thần "Xây cho em hạnh phúc, xây cho em tương lai tươi sáng" trong thời gian tới, Dự án "Hạnh phúc cho em" sẽ tiếp tục mở rộng nguồn quỹ, xây dựng thêm nhiều ngôi nhà, ngôi trường ở các xã biên giới khó khăn khác tại tỉnh Sơn La.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận