Tin tức

Sơn La thiếu hàng trăm giáo viên tiếng Anh, Tin học cho học sinh lớp 3

(VOVTV) - Từ năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục tổ chức dạy tiếng Anh và Tin học bắt buộc cho học sinh lớp 3. Dù chỉ còn ít ngày nữa là bước vào năm học mới, nhưng tỉnh Sơn La hiện vẫn thiếu hàng trăm giáo viên của 2  môn này.

Tác giả Trấn Long / VOV Tây Bắc
12/08/2022 09:24

Năm học 2022 - 2023, tỉnh Sơn La có khoảng 30.000 học sinh lớp 3, trong đó, hơn 80% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Theo thống kê, toàn tỉnh còn thiếu hơn 300 giáo viên dạy môn tiếng Anh và Tin học.

Bên cạnh đó, phòng Tin học, trang thiết bị, mạng Internet ở nhiều đơn vị trường, nhất là tại các điểm trường vùng cao chưa đáp ứng cũng gây khó khăn không nhỏ đối với việc giảng dạy 2 bộ môn này cho các em học sinh lớp 3.

Sơn La thiếu hàng trăm giáo viên tiếng Anh, Tin học cho học sinh lớp 3 - Ảnh 1.

Nhiều trường học ở Sơn La còn thiếu giáo viên, thiếu trang thiết bị, mạng Internet...

Bà Điêu Thị Dân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, trước mắt, ngành giáo dục Sơn La đang thực hiện rà soát, sắp xếp lại học sinh lớp 3 ở các điểm trường lẻ về trường trung tâm để thực hiện dạy học. Bên cạnh đó, bố trí giáo viên dạy liên cấp, liên trường thông qua phương án dạy trực tiếp kết hợp với dạy trực tuyến.

Ngoài ra, ngành cũng sẽ ký hợp đồng thỉnh giảng theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục đào tạo, làm sao đáp ứng việc dạy và học đối với 2 bộ môn tiếng Anh và Tin học cho học sinh lớp 3 trong năm học này.

Sơn La thiếu hàng trăm giáo viên tiếng Anh, Tin học cho học sinh lớp 3 - Ảnh 2.

Các điểm trường lẻ xa trung tâm cũng là những khó khăn không nhỏ khi đưa bộ môn Tiếng Anh và Tin học vào dạy bắt buộc ở tỉnh miền núi Sơn La

"Để đảm bảo 100% học sinh lớp 3 trên địa bàn được học môn tiếng Anh và Tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập trung khai thác tối đa đội ngũ giáo viên tiếng Anh và Tin học hiện có trong các đơn vị trường học và trên địa bàn.

Thứ 2 nữa là sẽ bố trí giáo viên tiếng Anh và Tin học dạy liên trường và thực hiện dạy thêm giờ tối đa theo quy định; đồng thời các cơ sở giáo dục sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị để có những giải pháp linh hoạt, phù hợp và hiệu quả nhất", bà Điêu Thị Dân nói.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận