Tin tức

Sôi động khai mạc du lịch hè Bình Định năm 2024

(VOVTV) - Tối 8/6, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch hè năm 2024. Đêm khai mạc, khán giả ở tỉnh Bình Định cùng hòa mình chương trình nghệ thuật hấp dẫn với các bản nhạc sôi động.

Tác giả Thanh Thắng/VOV Miền Trung
09/06/2024 14:21

Chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024 có chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển". Mở đầu chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc là bài hát Quy Nhơn điểm hẹn tuyệt vời. Đây là những ca khúc mới được sáng tác làm món quà đặc biệt dành riêng cho tỉnh Bình Định và cũng là lần đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu. 

Sôi động khai mạc du lịch hè Bình Định năm 2024- Ảnh 1.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc chương trình du lịch hè năm 2024 tỉnh Bình Định.

Hàng ngàn khán giả và du khách được thưởng thức những bản nhạc nhẹ đến các bài hát sôi động. Khán giả cũng được thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm cao đầy màu sắc lần đầu tiên tại tỉnh Bình Định. 

Sôi động khai mạc du lịch hè Bình Định năm 2024- Ảnh 2.

Người dân thưởng thức chương trình nghệ thuật.

Chị Võ Lê Khánh An, ở thành phố Quy Nhơn cảm nhận: "Tôi xem ca nhạc rồi tiếp tục xem bắn pháo hoa. Đêm ca nhạc này có nhiều ca sĩ về đây để biểu diễn. Tôi thấy hoạt hoạt động này sôi động hơn các mùa hè trước. Được hòa mình vào đêm nhạc đầy nghệ thuật thế này, tôi thấy bản thân mình vui trước rồi lan tỏa với mọi người".

Chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024, một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 "Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận".

Để du lịch Bình Định phát triển và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Bình Định chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch, bảo đảm đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu ngành nghề và chất lượng, phù hợp với yêu cầu của cạnh tranh và hội nhập. Tỉnh Bình Định đẩy nhanh chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm du lịch thông minh, mang đến cho du khách nhiều tiện lợi, từ việc tìm thông tin, lên ý tưởng tới việc đặt, giao dịch và thanh toán điện tử.

Sôi động khai mạc du lịch hè Bình Định năm 2024- Ảnh 3.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch hè Bình Định năm 2024

Phát biểu tại Khai mạc chương trình du lịch hè năm 2024 "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển", Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong chương trình du lịch hè năm 2024, người dân và du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều nhiều sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc và hấp dẫn diễn ra từ tháng 6/2024 đến hết tháng 8/2024, trong đó có các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: "Bình Định tiếp tục nỗ lực phấn đấu hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển dẫn đầu vùng Bắc Trung bộ và Duyên Hải Trung bộ và trung tâm dịch vụ du lịch và văn hóa phía Nam của vùng. Theo quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt, tỉnh Bình Định sẽ quyết tâm và quyết liệt thực hiện phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với ngành du lịch đó là: kỷ cương, trách nhiệm, chủ động, kịp thời, tăng tốc, sáng tạo, hiệu quả, bềnh vững"./.

Ý kiến của bạn