Công nghệ

Sốc! EA xóa bỏ FIFA, khép lại hơn 30 năm vàng son?

Một thông tin gây sốc với người hâm mộ FIFA nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. EA SPORTS đã lên kế hoạch để khép lại series FIFA, thương hiệu game bóng đá gần 30 tuổi đời.

08/10/2021 11:17

Đây là thông tin được xác nhận bởi Cam Weber, phó chủ tịch điều hành, kiêm tổng quản lý cấp cao của EA SPORTS.

Sốc! EA xóa bỏ FIFA, khép lại hơn 30 năm vàng son - Ảnh 1.

FIFA 22 có thể là phiên bản cuối cùng của series bóng đá huyền thoại này

Electronic Arts cho biết họ có thể chấm dứt hợp tác với FIFA cho các trò chơi bóng đá trong tương lai. Cách thức sẽ tương tự như của Konami làm với PES. Đó là xóa bỏ thương hiệu FIFA và đổi sang một cái tên mới.

Thỏa thuận của EA với FIFA để sử dụng tên FIFA có hiệu lực đến năm 2022, vì vậy 2 bên có khoảng một năm để thương thảo hợp đồng mới (hoặc không). Weber giải thích trong bài đăng trên blog rằng EA (không có thể không cần đến FIFA) vì họ có các thỏa thuận cấp phép riêng biệt với hơn 300 nhóm khác nhau (ngoài FIFA), bao gồm hơn 17.000 vận động viên, hơn 700 đội, 100 sân vận động và 30 giải đấu trên khắp thế giới.

"EA liên tục đầu tư vào các mối quan hệ đối tác và giấy phép vì chúng tôi hiểu nó có ý nghĩa rất lớn với game thủ. Trò chơi của chúng tôi là nơi duy nhất bạn có thể chơi tham dự UEFA Champions League, UEFA Europa League, CONMEBOL Libertadores, Premier League, Bundesliga, và LaLiga Santander và rất nhiều giải đấu khác", Weber nói. "Bề rộng quan hệ đối tác và hệ sinh thái nội dung được cấp phép của EA sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục mang lại tính chân thực vô song trong các trò chơi bóng đá của EA SPORTS, bây giờ và trong nhiều năm tới".

Về bản chất, ngoại trừ cái tên, EA hiện tại không còn quá phụ thuộc vào FIFA. Nếu tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới không mang đến cho họ một bản hợp đồng hợp lý và trong khả năng chấp nhận của EA thì họ sẽ không cần đến FIFA nữa. Một thương hiệu game bóng đá mới đang manh nha được hình thành.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận