Tin tức

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ mời tài khoản Facebook Vo Quoc làm rõ việc xúc phạm báo chí

(VOVTV) - Ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sẽ mời chủ tài khoản Facebook Vo Quoc lên làm việc để làm rõ các nội dung liên quan đến việc xúc phạm báo chí trên mạng xã hội.

Tác giả Vũ Hường/VOV TPHCM
25/09/2023 15:42

Theo ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, sau khi phối hợp với các cơ quan chức năng, Sở đã xác định được ông Võ Đình Quốc là chủ tài khoản Facebook Vo Quoc đang làm việc và sinh sống tại TP.HCM.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời ông Quốc lên làm việc để xác minh rõ vụ việc liên quan đến những phát ngôn trên mạng xã hội và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ mời tài khoản Facebook Vo Quoc làm rõ việc xúc phạm báo chí - Ảnh 1.

Đầu bếp Võ Quốc (Ảnh: chụp màn hình)

Chủ tài khoản Facebook Vo Quoc (có tích xanh) là Võ Quốc, 43 tuổi, đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế và cũng là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam. Trước đó ngày 21/9, chủ tài khoản này đã đăng nhiều phát ngôn xúc phạm báo chí trên trang cá nhân. Nội dung bài viết bênh vực chủ tài khoản "Bình Bồng Bột" nhưng lại dùng từ ngữ có tính chất quy chụp, xúc phạm đội ngũ người làm báo. Đến trưa 22/9, chủ tài khoản này đăng bài giải thích do tài khoản bị hack và đã xóa bài viết cũ.

Sau khi năm sự việc, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổng hợp thông tin, báo cáo khẩn cho Cục Báo chí, Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) để xử lý./.

Ý kiến của bạn