Tin tức

Số người tử vong do COVID-19 tại Philippines tăng kỷ lục

(VOVTV) - Cùng với số ca mắc COVID-19 tăng đột biến, Philippines cũng đang đối mặt với các trường hợp tử vong do dịch bệnh tăng kỷ lục.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
04/05/2021 15:19

Bộ trưởng Y tế Philippines, Francisco Duque cho biết số ca tử vong do COVID-19 vào tháng 4 năm nay đã vượt qua mức cao nhất từng thấy ở nước này vào năm ngoái. Đỉnh điểm tử vong được ghi nhận vào tháng 8 năm ngoái với 2.127 trường hợp một ngày.

Bộ trưởng Y tế Philippines, Francisco Duque.jpg

Bộ trưởng Y tế Philippines, Francisco Duque. Ảnh: Inquirer

Trong khi đó, mức tử vong do COVID-19 cao nhất được ghi nhận trong tháng 4 là 2.424 ca. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc COVID-19 tại Philippines đã vượt mốc 1 triệu ca và hơn 17.500 người đã tử vong. Bộ trưởng Y tế Philippines cho biết, biến thể Nam Phi hiện chiếm đa số ở nước này.

Philippines đang là quốc gia đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á về số ca mắc và tử vong do COVID-19 sau Indonesia. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh ở Philippines vẫn ở mức cao với tỷ lệ lấp đầy các giường Chăm sóc Đặc biệt (ICU) là 74%, giường cách ly là 50% và các giường chuyên khoa là 61%. Nước này đang nỗ lực đẩy mạnh hệ thống y tế để đối phó với đại dịch.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận