Tin tức

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về tình hình lao động tại Công ty Pouyuen

(VOVTV) - Tại họp báo thường kỳ về tình hình KT – XH TP.HCM diễn ra chiều ngày 23/2, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã thông tin về các giải pháp giải quyết tình trạng lao động mất việc tại Công ty Pouyuen.

Tác giả Hà Khánh/VOV TP.HCM
24/02/2023 09:44

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, hiện nay tình hình lao động tại TP.HCM ổn định. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ở các khu chế xuất – khu công nghiệp, Khu công nghệ cao và doanh nghiệp trên địa bàn đã trở lại bình thường. Tuy nhiên có một số ngành trong lĩnh vực gia công đang gặp khó khăn về đơn hàng.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về tình hình lao động tại Công ty Pouyuen - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lâm, PGĐ Sở LĐ-TB & XH TP.HCM (ảnh H.K)

Thời điểm trước Tết, có một số doanh nghiệp ở huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn giảm lao động do không có đơn hàng. Khi đó, các ngành chức năng và địa phương đã chủ động tổ chức kết nối, giới thiệu, tư vấn, tạo việc làm mới, giới thiệu người lao động học các nghề mới ngắn hạn để chuyển đổi ngành nghề và giải quyết chế độ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp…nhờ đó, quan hệ lao động trên địa bàn sớm ổn định.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về tình hình lao động tại Công ty Pouyuen - Ảnh 2.

Họp báo chiều 23/2 (ảnh H.K)

Riêng tình hình lao động tại Công ty Pouyuen, ông Nguyễn Văn Lâm cho hay, không phải công ty giảm 6.000 lao động mà trong tháng 3/2023, công ty sẽ không tái ký hợp đồng lao động với 2.500 người. Số còn lại sẽ tiếp tục xử lý theo quan hệ hợp đồng lao động đến cuối năm 2023: "Trong quá trình này chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo cơ quan lao động ở địa bàn quận Bình Tân và các cơ quan chức năng theo dõi để có hướng xử lý kịp thời".

Để hỗ trợ cho 2.500 lao động của Công ty Pouyuen, Sở đã chỉ đạo Trung tâm giao dịch việc làm tư vấn cho người lao động…đồng thời, Sở cũng tìm kiếm và giới thiệu lao động cho 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng trên địa bàn; trao đổi với Long An và Tiền Giang về việc giới thiệu việc làm cho người lao động.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về tình hình lao động tại Công ty Pouyuen - Ảnh 3.

Khu vực cổng công ty Pouyuen giờ tan tầm (ảnh M.Q)

Trong thời gian tới, Trung tâm giao dịch việc làm sẽ tổ chức hơn 120 sàn giao dịch việc làm cho người lao động, công an xuất ngũ, bộ đội xuất ngũ, lao động trong lĩnh vực du lịch…/.

Ý kiến của bạn