Tin tức

Singapore xác nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng

(VOVTV) - Singapore ngày 10/12 đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên mang biến chủng Omicron, sau khi biến chủng mới xuất hiện tại nước này tuần trước.

Tác giả PV / VOV Bangkok
11/12/2021 06:34

Theo Bộ Y tế Singapore, ca bệnh Covid-19 mang biến chủng Omicron trong cộng đồng đầu tiên tại nước này là một phụ nữ làm việc tại sân bay. Nhân viên này đã tiếp xúc với các khách quá cảnh từ các quốc gia có ghi nhận ca nhiễm biến chủng mới. Các nhân viên sân bay quốc tế Changi đều được xét nghiệm thường xuyên và định kỳ. 

Nữ nhân viên này đã được phát hiện mắc Covid-19 biến chủng Omicron sau khi được xét nghiệm, bệnh nhân không có triệu chứng và đã được tiêm chủng đầy đủ. Ngoài ra, Bộ Y tế Singapore trong ngày 10/12 cũng xác nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron khác là một du khách tới từ Đức.

Singapore xác nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: StraitsTimes

Singapore trước đó đã phát hiện 3 trường hợp nhiễm Omicron và tất cả đều là khách du lịch nước ngoài. Nước này cũng là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm Covid-19 với biến chủng mới.

Bộ Y tế Singapore cho biết thêm, với khả năng lây truyền cao và lan rộng nhiều nơi trên thế giới, nước này dự đoán có thể sẽ phát hiện thêm nhiều trường hợp mắc khác trong cộng đồng. Hiện tại, 96% dân số Singapore đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, tuy nhiên trong bối cảnh biến thể Omicron khiến nhiều quốc gia lo ngại, nhà chức trách Singapore đã kêu gọi người dân đi tiêm mũi thứ 3 để tăng cường khả năng tạo miễn dịch.

Số ca nhiễm trong cộng đồng tại Singapore đã giảm nhanh chóng từ mức đỉnh hơn 4.600 ca hôm 27/10 xuống còn 682 ca vào ngày 9/12. Đến nay, Singapore đã ghi nhận hơn hơn 271.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 774 ca tử vong.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận