Chuyện trong tuần

Shipper quê Bắc Ninh: "Người hùng" cứu người trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

(VOVTV) - Không ngại nguy hiểm lao vào đám cháy dữ dội trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chàng shipper quê Bắc Ninh Nguyễn Đăng Văn đã cứu được gần chục người.

Tác giả PV
13/09/2023 17:48

Vào hồi 23h50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Trong lúc đám cháy đang dữ dội, cậu thanh niên Nguyễn Đăng Văn đã không ngại nguy hiểm lao vào đám cháy để cứu người. Được biết, trong tòa chung cư mini đó có người thân của cậu thanh niên này.

"Nhà anh chị mình ở chung cư bị cháy nên mình phi sang luôn. Lúc 0h23, nhắn tin là qua luôn", anh Văn kể về lý do mình có mặt ở hiện trường vụ hỏa hoạn.

Nguyễn Đăng Văn kể lại: "Em thấy 1 đứa cháu với 1 anh ở tầng trên trên. Em bế đứa cháu gái tầm 13 tuổi xuống. Sau đó hô mấy anh lên tầng 5 hay tầng trên cùng. Có 5 người, ra được cả gia đình".

Việc cứu người vô cùng khó khăn do địa hình nhỏ với số lượng người khá đông, nhưng anh Văn vẫn cố gắng hết sức để đưa được nhiều người thoát khỏi đám cháy nhất.

"Mình lấy dép và khăn ướt bịt cho người ta. Rồi mình đi trước soi cho người ta. Nhiều xác ở trên cầu thang lắm, mình bế người ta qua, không để người ta dẫm vào", anh Văn kể lại cách cứu người của mình.

Khi được hỏi: Lúc đấy anh có sợ không? Cậu thanh niên thật thà trả lời: "Sợ! Sợ chết chứ!"

Tuy sợ nhưng Nguyễn Đăng Văn vẫn không chùn bước, lao vào đám cháy mà không có 1 thiết bị bảo hộ nào để cứu người: "Mình đợi mấy anh công an đến. Có 1 ông áo xanh chạy vào nên mình chạy theo rồi lùng sục các kiểu. Lúc đó mình đội mũ bảo hiểm ngược thế này, bịt khẩu trang, không có thiết bị gì. Khói trong đấy độc lắm!".

Không gian tối tăm, khói lửa khắp nơi, cực kỳ nguy hiểm, nhưng khi được hỏi có làm điều tương tự không? Anh khẳng định: "Mình vẫn sẽ làm lại như vậy".

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ý kiến của bạn