Đời sống

Sắp có thêm cơ sở chuyên điều trị đột quỵ tại Hà Nội

(VOVTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chuyển nguyên trạng Bệnh viện Xây dựng của Bộ Xây dựng về Đại học Quốc gia Hà Nội quản lý và tổ chức lại thành Bệnh viện Đại học Y dược, sẽ là cơ sở chuyên cấp cứu, điều trị các bệnh nhân đột quỵ, tim mạch và ung thư.

Tác giả Văn Hải/VOV1
26/01/2023 08:48

Đại học Quốc gia Hà Nội hiện có một bệnh viện trực thuộc là Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập năm 2011. Giai đoạn 1, Bệnh viện này có quy mô 100 giường tại cơ sở của Đại học Quốc gia Hà Nội ở nội thành Hà Nội; Giai đoạn 2 có quy mô hoàn chỉnh tại cơ sở của Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hòa Lạc. 

Với việc vừa có thêm Bệnh viện Đại học Y Dược, tiền thân là Bệnh viện Xây dựng quy mô 370 giường thì Đại học Quốc gia Hà Nội hiện có 2 bệnh viện thực hành. 

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, sau khi hoàn thành việc chuyển giao và tiếp nhận, Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ trở thành cơ sở chuyên cấp cứu và điều trị bệnh nhân đột quỵ. Theo đó, Bệnh viện Đại học Y dược sẽ được phát triển với 3 mũi nhọn: ung thư, tim mạch, đột quỵ. "Mục tiêu là sẽ thực hiện được những kỹ thuật khó và chăm sóc toàn diện để góp phần hạn chế người dân ra nước ngoài chữa bệnh…, ” ông Lê Ngọc Thành nhấn mạnh.

Xem thêm: Ra mắt Trung tâm đột quỵ hàng đầu Việt Nam

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận