Thể thao

Sài Gòn FC chiêu mộ nhiều ngôi sao bóng đá của Nhật Bản

(VOVTV) - Ngày 12/1, tại TPHCM, CLB bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) tổ chức lễ xuất quân và ra mắt nhà tài trợ cho mùa bóng mới V-League 2021.

Tác giả Hà Khánh / VOV TPHCM
12/01/2021 23:05

Theo tân Chủ tịch CLB Trần Hoà Bình, Sài Gòn FC định hướng xây dựng đội bóng theo mô hình các đội chuyên nghiệp ở J-League 1 (Giải vô địch Nhật Bản). Cụ thể, đội đã kí hợp tác toàn diện với FC Tokyo. Ngoài ra, nhờ có nguồn tài trợ lên đến cả trăm tỷ đồng/mùa giải, Sài Gòn FC cũng chiêu mộ các cầu thủ chất lượng đến từ Nhật Bản, tiêu biểu là cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui, Takasaki Hiroyuki, Woo Sang-ho, Ryutaro Karube…

Sài Gòn FC chiêu mộ nhiều ngôi sao bóng đá của Nhật Bản - Ảnh 1.

FC Sài Gòn xuất quân

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành, người vừa thôi kiêm chức Chủ tịch Sài Gòn FC cho biết, đội bóng đã có thời gian dài để chuẩn bị cho mùa giải mới. Mặc dù V-League 2020 đội đạt hạng 3, nhưng mục tiêu của CLB trong năm nay là chỉ đứng ở vị trí ưu tiên thứ 5. Quan trọng nhất là Sài Gòn FC muốn xây dựng một đội bóng thật sự chuyên nghiệp, làm bóng đá bền vững.  

Tân binh đội trưởng Daisuke Matsui, cầu thủ từng thi đấu cho đội tuyển Nhật Bản tại World Cup cho biết, rất tin tưởng vào tầm nhìn của Sài Gòn FC và quyết định đầu quân. Anh nói, sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào cho đội bóng Sài Gòn FC cũng như sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản bằng tất cả các kiến thức và kinh nghiệm đã tích luỹ. 

Sài Gòn FC chiêu mộ nhiều ngôi sao bóng đá của Nhật Bản - Ảnh 2.

Tân binh đội trưởng Daisuke Matsui

"Với tư cách là đội trưởng, tôi bất ngờ và cảm ơn sự giúp sức, ủng hộ của các nhà tài trợ và xin hứa với khẩu hiệu “We are one”, chúng tôi sẽ nỗ lực cố gắng để mang đến những chiến thắng ấn tượng nhất, phục vụ khán giả,", đội trưởng Daisuke Matsui cam kết.

CLB Sài Gòn FC sẽ khởi động chiến dịch V-League 2021 bằng trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào lúc 19g15 ngày 17/1 tới trên sân Thống Nhất. Đây là trận cầu hứa hẹn hấp dẫn khi đối thủ HAGL cũng thể hiện quyết tâm rất lớn khi gọi lại các ngôi sao sau thời gian cho mượn và đưa Kiatisuk về huấn luyện./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận