Tin tức

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc

(VOVTV) - Ngày 27/5, Festival các dân tộc thiểu số với chủ đề “Praha – trái tim của các dân tộc” đã được tổ chức tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Cộng đồng người Việt Nam Séc đã tham dự nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc được đông đảo cộng đồng quốc tế và người dân địa phương hưởng ứng.

Tác giả Hải Đăng/VOV Praha
28/05/2023 16:56

Festival các dân tộc thiểu số tại Séc với chủ đề “Praha -Trái tim các dân tộc” là một trong những sự kiện lớn nhất của cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Cộng hòa Séc. Năm nay, hơn hai mươi nhóm cộng đồng từ nhiều vùng miền trên thế giới đã tham gia diễu hành và biểu diễn nghệ thuật ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Cộng hòa Séc như Quảng trường Phố cổ và Quảng trường Con Ngựa.

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc - Ảnh 1.

Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc

Khán giả đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc bao gồm hát, múa, trình diễn thời trang và triển lãm… đến từ hơn 20 quốc gia như Ba Lan, Đức, Hungary, Ukraine, Romania, Bulgaria, Serbia… trong đó có Việt Nam. Lễ hội bao gồm các chương trình âm nhạc, khiêu vũ, ca hát, trình diễn trang phục, triển lãm, thủ công và dạy khiêu vũ.

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc - Ảnh 2.

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc - Ảnh 3.

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc - Ảnh 4.

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc - Ảnh 5.

Rực rỡ sắc màu Việt tại Festival các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc - Ảnh 6.

Với sự đầu tư chuẩn bị công phu, đoàn Việt Nam năm nay rực rỡ sắc màu với những tà áo dài, khăn vấn và những điệu múa truyền thống Việt Nam như múa Trống hội, múa Cung đình Huế, múa Sen… được đông đảo khán giả nước ngoài yêu thích. Thông qua chương trình này, cộng đồng người Việt tiếp tục khẳng định là cộng đồng đoàn kết, có sự hội nhập sâu rộng ở nước sở tại.

Ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết: "Cộng đồng người Việt đã liên tục tham gia Festival dân tộc thiểu số trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện sự trách nhiệm và mục đích là hòa hợp đoàn kết giữa các dân tộc ở Cộng hòa Séc và tiếp đó là thể hiện hình ảnh tốt đẹp đất nước con người Việt Nam. Cộng đồng Việt Nam đã hội nhập sâu rộng và luôn sáng tạo chủ động trong mọi hoạt động".

Thông qua các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc đến từ các quốc gia, Festival là cơ hội để các cộng đồng dân tộc thiểu số nói riêng, người dân các quốc gia tại Séc xích lại gần nhau hơn. Qua đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, chia sẻ và học hỏi những giá trị tốt đẹp từ các nền văn hóa khác nhau.

Ý kiến của bạn