Tin tức

Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu bên sông Hoài, phố cổ Hội An

(VOVTV) - Sáng ngày 25/3, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022, Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu đã diễn ra tại quảng trường sông Hoài, thành phố Hội An, thu hút đông đảo du khách và người dân chứng kiến, trải nghiệm bay ngắm phổ cổ.

Tác giả Long Phi / VOV miền Trung
25/03/2022 10:38

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam - 2022 với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh”. Lần đầu tiên, trên bầu trời Đô thị cổ Hội An, 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc, kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió.

Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu bên sông Hoài, phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu bên sông Hoài, phố cổ Hội An

Đây là số lượng khinh khí cầu lớn được tổ chức tại khu vực miền Trung cho đến thời điểm này. Du khách đến Hội An có cơ hội trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu, ngắm nhìn phố cổ từ trên cao.

Ban tổ chức dự kiến các khung giờ bay là: 6h đến 9h, 17h30 đến 18h30 các ngày 25/3 và 6h đến 9h ngày 26/3. Đặc biệt, lúc 19h đến 20h ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng, tại đây sẽ tiến hành thổi lửa vào các lồng khí cầu, các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ trên nền nhạc sôi động.

Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu bên sông Hoài, phố cổ Hội An - Ảnh 3.

Lần đầu tiên, trên bầu trời Đô thị cổ Hội An có 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc, kích thước

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Ngày hội khinh khí cầu tổ chức tại Quảng trường sông Hoài, cùng hoạt động lắc thúng chai trên sông là điểm nhấn, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo không khí sôi nổi hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022.

Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu bên sông Hoài, phố cổ Hội An - Ảnh 4.

Du khách được ngắm nhìn Phố cổ Hội An từ trên cao

“Trước Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia, chúng tôi có 7 sự kiện để chào mừng, trong đó có Ngày hội khinh khí cầu. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Hy vọng sẽ đem đến sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn cho bạn bè và du khách gần xa”, ông Trần Văn Tân nói.

Ý kiến của bạn