Tin tức

Romania mất liên tiếp hai máy bay gần biên giới Ukraine, 5 người chết

Một máy bay chiến đấu của Romania đã biến mất ở phía đông nam, còn một trực thăng rơi trong quá trình tìm kiếm và cứu nạn.

03/03/2022 07:41

Theo đài RT, cụ thể, Bộ Quốc phòng Romania cho biết máy bay chiến đấu MiG-21 LanceR đã biến mất khỏi radar ở khu vực đông nam Dobrogea vào cuối ngày 2/3.

Vụ tai nạn tiếp theo là vụ rơi máy bay trực thăng IAR 330 Puma sau khi được điều động để xác định vị trí máy bay chiến đấu nói trên.

Romania mất liên tiếp hai máy bay gần biên giới Ukraine, 5 người chết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Global look press

Sau khi chiếc máy bay chiến đấu biến mất khoảng 15 phút lúc tuần tra khu vực ven biển giáp Ukraine, Romania ngay lập tức điều trực thăng để tìm máy bay mất tích.

Quân đội Romania cho biết chiếc trực thăng cũng biến mất khoảng 20 phút sau khi bay đi tìm kiếm máy bay chiến đấu. Trước khi trực thăng mất tích, phi công đã báo cáo điều kiện thời tiết cực kỳ xấu trong khu vực.

Romania xác nhận máy bay trực thăng là đã rơi khoảng hai giờ sau đó. Bộ trưởng Quốc phòng Vasile Dincu đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ tai nạn. Ông nói: “Hôm nay là một ngày buồn đối với Quân đội Romania. Năm thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng IAR 330-Puma đã thiệt mạng ở khu vực Gura Dobrogea, cách sân bay khoảng 11 km”.

Tuy nhiên, truyền thông địa phương đưa tin số người chết là 7 người trong vụ rơi trực thăng. Đoạn video được các phương tiện truyền thông phát cho thấy vỏ của chiếc trực thăng, có vẻ như bị hư hại nặng khi va chạm, chìm trong lửa.

Máy bay chiến đấu MiG-21 LanceR vẫn mất tích và quân đội tiếp tục nỗ lực xác định vị trí máy bay và phi công.

Ý kiến của bạn