Thể thao

Roma bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng từ mùa giải tới

(VOVTV) - HLV Jose Mourinho không mất nhiều thời gian để tìm kiếm một công việc mới sau khi bị Tottenham sa thải. Lần này, HLV người Bồ Đào Nha đã đồng ý dẫn dắt Roma từ mùa giải 2021/22 theo hợp đồng 3 năm.

Tác giả Dũng Trần / VOVTV
04/05/2021 21:24

Nhà cầm quân 58 tuổi đã bị buộc thôi việc ở Tottenham vào hôm 19/4, sau khi không thể giúp CLB Bắc London thi đấu khởi sắc và thậm chí còn khiến lối chơi tấn công hấp dẫn dưới thời Mauricio Pochettino trở nên nhàm chán.

Dù vậy, danh tiếng của Mourinho vẫn còn rất lớn, đặc biệt là ở Italia, nơi ông từng gây tiếng vang với cú ăn ba cùng Inter. Roma đang trong quá trình tìm người thay Paulo Fonseca, và Người đặc biệt là một mục tiêu quá hấp dẫn.

Roma bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng từ mùa giải tới - Ảnh 1.

HLV người Bồ Đào Nha - Jose Mourinho đã đồng ý dẫn dắt Roma từ mùa giải 2021/22 theo hợp đồng 3 năm. Ảnh: Reuters

Trong một thông báo được phát đi từ trang chủ CLB thủ đô Italia, chủ tịch Dan Friedkin và phó chủ tịch Ryan Friedkin cho biết: "Chúng tôi vô cùng hạnh phúc và vui mừng khi được chào đón Jose Mourinho về gia đình AS Roma".

"Ông ấy là một nhà vô địch vĩ đại, người đã giành mọi danh hiệu ở mọi cấp độ. Tài năng và kinh nghiệm của ông ấy sẽ góp phần giúp kế hoạch đầy tham vọng của Roma được hiện thực hoá".

"Việc bổ nhiệm Jose là một bước đi lớn trong kế hoạch xây dựng dài hạn và văn hoá chiến thắng của CLB trong tương lai", cha con nhà Friedkin tự tin tuyên bố.

Ý kiến của bạn