Công nghệ

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

Royce Phantom nhập từ Nga vào Italy bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu nhưng không xuất trình được giấy phép.

29/05/2021 15:52

Lực lượng Hải quan Italy vừa tịch thu một chiếc Rolls-Royce Phantom vì vấn đề bên trong xe. Chiếc xe siêu sang được gửi từ Nga cho một công ty tại Roma.

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Phantom bị Hải quan Italy thu giữ. Ảnh: ADM

Theo cơ quan này, chiếc Phantom bị tịch thu vì nội thất có sử dụng vật liệu da cá sấu. Một chiếc Rolls-Royce được tùy chỉnh với các vật liệu đắt tiền như da động vật, gỗ quý là điều không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, cá sấu là loài động vật được bảo vệ và việc buôn bán các mặt hàng da cá sấu phải tuân theo Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Tại Italy, việc lưu hành sản phẩm liên quan đến da cá sấu phải có giấy phép.

Có vẻ như chiếc Rolls-Royce Phantom trong bài không có giấy tờ hợp lệ liên quan đến sử dụng da cá sấu nên bị cơ quan chức năng tịch thu. Tuy nhiên, các bên liên quan đang xem xét việc loại bỏ da cá sấu khỏi xe để chiếc xe được thông quan.

Để qua mắt các cơ quan chức năng, tội phạm buôn bán thú quý hiếm sử dụng các loại hàng hóa để hợp thức hóa sản phẩm từ các loại động vật này, Cục Hải quan Italy cho biết. Do đó, một chiếc xe siêu sang với nội thất bọc trong da cá sấu cũng có thể công cụ cho loại tội phạm này.

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu - Ảnh 2.

Da cá sấu được bọc ở một phần ghế ngồi, tựa tay. Ảnh: ADM

Các hãng độ xe đến từ Nga thường có thói quen sử dụng các sản phẩm từ động vật cho sản phẩm của mình. Vào năm 2009, hãng độ Dartz gây nhiều phẫn nộ khi sử dụng da dương vật cá voi để bọc cho nội thất của chiếc Prombron Monaco có giá 1,5 triệu USD.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận