Tin tức

Rơi nước mắt hình ảnh bé trai 3 tuổi một mình nằm ngủ trong khu cách ly

Hình ảnh bé trai 3 tuổi đeo khẩu trang giữa trời nắng nóng, nằm ngủ một mình trong khu cách ly ở Bắc Giang được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

31/05/2021 21:24

Đại diện Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Chính trị (đóng tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đó là hình ảnh của cháu N.V.M. (3 tuổi, trú tại thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn).

Cả gia đình 4 thành viên của M. vào cách ly tập trung hôm 20/5 khi mẹ cháu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 26/5, bố và 2 anh chị của M. cũng dương tính, được chuyển đến điều trị tại các bệnh viện. Bé M. có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần được ở lại khu cách ly cùng người chú.

Cháu bé được nhận xét ngoan ngoãn, tự ăn cơm, tự chơi và không quấy khóc, thỉnh thoảng M. hiếu động chui xuống gầm giường để lấy ô tô.

Rơi nước mắt hình ảnh bé trai 3 tuổi một mình nằm ngủ trong khu cách ly - Ảnh 1.

Hình ảnh bé M. đeo khẩu trang giữa trời nắng nóng, nằm ngủ một mình trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến cộng đồng mạng xót xa

"Có nhiều thông tin đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác. Cháu không đi cách ly một mình mà vẫn có người thân chăm sóc và quản lý. Khi biết được hoàn cảnh của cháu, chúng tôi thường xuyên quan tâm và động viên. Mỗi ngày, vẫn gọi điện thông tin tình hình sức khỏe của cháu đến gia đình để bố mẹ yên tâm điều trị.

Chúng tôi cũng rất thương và quan tâm cháu M. Bố mẹ và anh chị của cháu đã trở thành F0, cháu ở lại cách ly với một người chú. Mỗi phòng cách ly tại đơn vị đều được trang bị quạt cho mỗi giường. Tình trạng chung hiện nay, mọi người đều phải chịu khó đương đầu với nắng nóng", vị đại diện Khu cách ly 16 cho biết.

Vị này cũng thông tin thêm sau khi hình ảnh câu chuyện của bé N.V.M. được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ gửi đồ dùng và nhu yếu phẩm cho cháu bé.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn