Thể thao

Real Madrid, Juventus và Barcelona đối diện án phạt cấm dự Champions League 2 năm

(VOVTV) - Theo thông báo của UEFA, các thủ tục kỷ luật đã được tiến hành về trường hợp của Real Madrid, Barcelona và Juventus vì sự cố chấp không chịu rời bỏ con tàu đắm Super League.

Tác giả Quân Bảo / VOVTV
26/05/2021 22:43

Ba đội bóng kể trên là những cái tên còn sót lại trong số 12 CLB sáng lập giải đấu ly khai Super League vẫn chưa chịu tuyên bố từ bỏ và cam kết trung thành với UEFA.

Một tuyên bố của UEFA có đoạn: "Sau một cuộc điều tra do các thanh tra đạo đức và kỷ luật của UEFA tiến hành liên quan đến dự án Super League, các thủ tục kỷ luật đã được tiến hành đối với Real Madrid CF, FC Barcelona và Juventus FC vì vi phạm khuôn khổ pháp lý của UEFA".

Cơ quan quản lý cao cấp nhất của bóng đá châu Âu đã mở một cuộc điều tra kỷ luật đối với ba CLB từ cách đây 2 tuần.

Real Madrid, Juventus và Barcelona đối diện án phạt cấm dự Champions League 2 năm - Ảnh 1.

Real Madrid, Juventus và Barcelona đối diện án phạt cấm dự Champions League 2 năm. Ảnh: Reuters

Trước đó, 9 CLB còn lại, bao gồm 'Big Six' của Premier League gồm Man City, Man United, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham, cũng như AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đã cam kết tiếp tục tham gia các giải VĐQG và châu Âu hiện có, sau khi bị đe doạ phạt nặng, thậm chí loại khỏi các giải đấu nếu tiếp tục theo đuổi Super League.

9 CLB đã đồng ý đóng góp thiện chí 15 triệu euro (hơn 13 triệu bảng Anh) để hỗ trợ cho bóng đá trẻ em và bóng đá cơ sở trên khắp châu Âu. Họ cũng đồng ý để UEFA tạm giữ 5% doanh thu hưởng từ cúp châu Âu trong 1 mùa giải.

Nhưng Real, Barcelona và Juventus không những không làm theo, mà còn đưa ra một tuyên bố mang tính thách thức đối với LĐBĐ châu Âu.

Động thái mới nhất của UEFA cho thấy rất có khả năng 3 CLB sẽ bị trừng phạt, với một số thông tin cho rằng họ sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi các giải đấu của UEFA như Champions League trong thời gian 2 năm.

Ý kiến của bạn