Tin tức

Rất đông người dân tập trung trước TAND TP.HCM trước giờ xử vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

(VOVTV) - Sáng nay (25/11), Tòa án Nhân dân TP.HCM mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ và cha ruột bạo hành dẫn đến tử vong, xảy ra tại chung cư Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh hồi tháng 12/2021.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TP.HCM
25/11/2022 10:01

Trước cổng tòa và các góc đường ngã tư xung quanh TAND TP.HCM, lực lượng công an cũng được huy động đảm bảo an ninh trật tự. Lượng người tập trung về đây mỗi lúc một đông, lực lượng an ninh đã kéo rào, giải tán đám đông và yêu cầu phóng viên không được tập trung phía trước cổng tòa.

IMG_8554.jfif

Lực lượng chức năng giải tán đám đông, yêu cầu người dân, phóng viên, youtuber không tập trung đông trước cổng tòa

Khu vực xung quanh TAND TP.HCM bán kính khoảng 100m, không có sóng điện thoại. Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của Tòa án Nhân dân TP.HCM, phiên tòa sẽ diễn ra công khai. Để phục vụ người dân tiện theo dõi phiên tòa, cơ quan chức năng đã dựng nhà bạt và lắp đặt màn hình led cỡ lớn ở khu vực sân TAND TP.HCM. Đến 6h55, 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái được áp giải đến tòa trên 2 xe đặc dụng.

IMG_8551.jfif

Đến 6h55, 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái được áp giải đến tòa trên 2 xe đặc dụng

Như VOVTV đã đưa tin, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM truy tố trước tòa về 2 tội "giết người" và "hành hại người khác"; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha của bị hại là cháu N.T.V.A) bị truy tố về tội "hành hại người khác" và "che giấu tội phạm". Phiên tòa do Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa.

IMG_8548.jfif

Từ sáng sớm rất đông phóng viên, youtuber, người dân có mặt trước cổng tòa

IMG_8544.jfif

Cơ quan chức năng đã dựng nhà bạt và lắp đặt màn hình led cỡ lớn ở khu vực sân TAND TP.HCM

Để phục vụ xét xử, tòa triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên. Tham gia bảo vệ quyền lợi cho bị hại có 4 luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh (Đoàn Luật sư TP.HCM) và Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội). Tham gia bào chữa cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang có 1 luật sư. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái có 2 luật sư bào chữa.

Trước đó, vào tháng 7/2022, vụ án từng được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm lần 1. Tại phiên tòa, các luật sư bảo vệ quyền lợi ích của bị hại đã kiến nghị yêu cầu giám định bổ sung tỷ lệ thương tật của bé N.T.V.A trong các ngày 7,10,11 và 12/12/2021 để làm rõ hành vi và thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thành đồng phạm với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người.

Hội đồng xét xử nhận định, kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các thời gian trên của các luật sư là có cơ sở để chấp nhận. Từ đó, tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra và giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày nêu trên.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an tại TP.HCM giám định, nhưng đon vị này từ chối thực hiện giám định thương tích của bị hại V.A. trong các ngày 7, 10 và 12/12/2021, với lý do là hồ sơ bệnh án của bị hại V.A. tại bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) không thể hiện thương tích bị gây ra trong thời gian trên.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cùng cháu N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ).

Quá trình sống chung, Thái giao con gái là cháu V.A cho Trang chăm sóc và dạy học. Đến tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. ở nhà học online. Trong quá trình kèm dạy cháu, Trang đã nhiều lần dùng roi mây, tay, chân, cây gỗ để đánh đập, hành hạ cháu A., gây ra nhiều vết bầm trên người bé. Cáo trạng thể hiện, có những ngày Trang đánh bé V.A. trong tình trạng không mặc quần áo. Thậm chí, “dì ghẻ” Trang còn bắt V.A. chui vào chuồng chó, nhốt và quỳ gối trong đó.

Thái cũng nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh nhưng không can ngăn, thậm chí đôi lúc còn chửi mắng và đánh con gái.

Riêng ngày 22/12/2021, bé A. bị hành hạ dã man trong nhiều giờ đồng hồ, dẫn đến tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận