Khám phá

Rà soát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các bãi tắm ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VOVTV) - Sáng ngày 6/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các địa phương có biển của tỉnh để rà soát, thống kê tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của các bãi tắm công cộng và bãi tắm kinh doanh.

Tác giả Gia Khang / VOV TP.HCM
06/05/2022 17:56

Theo đó, Sở Du lịch chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố nơi có bãi tắm rà soát, xây dựng quy chế quản lý bãi tắm bảo đảm đúng quy định pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế. UBND các các huyện, thành phố nơi có bãi tắm được giao tăng cường công tác quản lý, sử dụng vào mục đích công cộng, đảm bảo việc sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã được nhà nước giao đất, cho thuê đất kinh doanh dịch vụ du lịch và các bãi tắm biển cần thường xuyên kiểm tra, quản lý việc sử dụng đất, đảm bảo nguyên tắc sử dụng đất theo quy định tại điều 6 Luật Đất đai. Đồng thời, phối hợp với Sở Du lịch trong công tác quản lý các bãi tắm, xây dựng Quy chế quản lý, sử dụng hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Rà soát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các bãi tắm ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Rà soát nghĩa vụ thuế của tất cả các bãi tắm ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Gia Khang

Cũng trong văn bản này, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các bãi tắm biển kinh doanh dịch vụ du lịch của các tổ chức, cá nhân, đơn vị chưa được nhà nước giao đất, thuê đất thì phải tổ chức rà soát pháp lý liên quan đến khu đất, đề xuất phương án sử dụng đất cho phù hợp, tăng cường công tác quản lý về đất đai, đảm bảo việc sử dụng đất theo quy định.

Sở Du lịch phối hợp với Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các đơn vị có liên quan rà soát việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật nhằm tránh thất thu ngân sách Nhà nước.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tổng lượng khách đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt hơn 340.000 lượt, giảm 6,5% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 340 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2021. Nguyên nhân khiến lượng khách giảm được nhận định là do thời tiết không thuận lợi cho các hoạt động tham quan, vui chơi, tắm biển.

Ý kiến của bạn