Tin tức

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM

(VOVTV) - Sáng ngày 31/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) tổ chức lễ ra quân đầu năm và khởi công công trình toà nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) của Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Tác giả Hà Khánh/VOV TP.HCM
31/01/2023 17:23

Toà nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại Depot Long Bình (TP.Thủ Đức) là công trình phục vụ cho công tác vận hành, bảo dưỡng tuyến đường sắt đô thị số 1, là trụ sở làm việc của Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM.

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM thực hiện nghi thức khởi công tòa nhà O&M (ảnh H.K)

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường phát biểu (ảnh H.K)

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 3.

Ông Bùi Xuân Cường động viên lực lượng công nhân, kỹ sư (ảnh H.K)

Với tổng diện tích hơn 3.000 m2, đây là một trong những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị cho công tác vận hành, khai thác tuyến Metro số 1 trong năm 2024.

Ông Lê Minh Triết, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên đường sắt đô thị số 1 TP.HCM (HURC1) cho biết: "Sau khi tòa nhà này xây dựng hoàn thành thì toàn bộ thiết bị cũng sẽ được lắp đặt để làm cơ sở cho công ty quản lý hoạt động điều hành công trình. Và đặc biệt là việc ổn định bộ máy tổ chức toàn bộ nhân sự công ty sẽ tiếp cận và chuẩn bị công việc cần thiết để vận hành khai thác tuyến metro số 1".

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đi kiểm tra toà nhà điều khiên OCC trong depot Long Bình (ảnh H.K)

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 5.

Toàn bộ 100% công nhân kỹ sư trên công trường metro 1 đã quay lại làm việc (ảnh H.K)

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 6.

Đội ngũ công nhân kỹ sư làm việc tại depot Long Bình (ảnh H.K)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu có sự phối hợp trong tổ chức, tập trung xây dựng, hoàn thành sớm nhất dự án tòa nhà, đảm bảo chất lượng, an toàn hiệu quả…

Với các khó khăn vướng mắc trong tổ chức, pháp lý, vốn, trình tự thủ tục cần báo cáo kịp thời để UBND TP và các đơn vị có liên quan tập trung tháo gỡ ngay, không để ách tắc dự án. Ngoài ra, các đơn vị có liên quan cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các hạng mục dự án đã được triển khai xây dựng; tập trung quản lý điều phối đảm bảo sự đồng bộ tất cả hạng mục dự án để đảm bảo khai thác dự án vào cuối năm 2023.

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 7.

Cảnh tất bật trên depot Long Bình (ảnh H.K)

Ra quân đầu năm trên tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 8.

Hiện tuyến metro 1 đã đạt 93,7% tổng khối lượng (ảnh M.Q)

Đến nay, tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã đạt 93,7% tổng khối lượng. Chủ đầu tư, các nhà thầu, tư vấn đang đẩy nhanh tiến độ để sớm chuyển sang giai đoạn đưa vào vận hành khai thác. Trong đó sẽ phấn đấu hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị và hoàn thiện kiến trúc các nhà ga, các cầu bộ hành; tiến hành các bước vận hành thử nghiệm với toàn bộ các hệ thống vận hành tự động, bảo vệ và giám sát đoàn tàu; đánh giá an toàn; đào tạo chuyển giao công nghệ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận