Thể thao

Ra mắt logo chính thức của EURO 2024

(VOVTV) - UEFA đã công bố logo chính thức của EURO 2024, sẽ được tổ chức tại Đức, trong buổi ra mắt vào thứ Ba (5/10 giờ địa phương) tại Sân vận động Olympic ở Berlin.

06/10/2021 09:42

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết ông tin tưởng giải đấu 'đặc biệt' này sẽ là 'kỳ Euro hay nhất từ trước đến nay':

"Đó sẽ là một kỳ EURO đặc biệt, bởi vì đó là một EURO xanh và rất thân thiện với môi trường. Một EURO bền vững, và đó là lý do tại sao giải đấu sẽ thành công hơn nữa ... Tôi đang mong đợi, không có chủ nghĩa dân túy nào, một kỳ EURO thành công nhất từ trước đến nay".

Ra mắt logo chính thức của EURO 2024 - Ảnh 1.

Logo chính thức của EURO 2024

Biểu tượng của giải đấu được lấy từ cờ của 55 hiệp hội thành viên của UEFA và màu sắc của chúng được bố trí theo nhiều cách kết hợp khác nhau, phản ánh hình dạng của mái nhà sân vận động Olympic.

Chiếc cúp Henri Delaunay nổi tiếng nằm ở trung tâm của logo, trong khi 24 lát màu xung quanh chiếc cúp tượng trưng cho 24 đội tham gia.

"Chúng tôi muốn tổ chức một ngày hội bóng đá tuyệt vời, nhưng nó còn phải hơn một lễ hội bóng đá. Đó thực sự phải là một ngày hội cho tất cả mọi người, để đoàn kết mọi người", Giám đốc của UEFA EURO 2024 và là cựu đội trưởng ĐTQG Đức - Philipp Lahm cho biết.

51 trận đấu của EURO 2024 sẽ được tổ chức trên mười địa điểm đăng cai ở Đức vào tháng 6 và tháng 7 năm 2024, với lịch thi đấu đầy đủ sẽ được xác nhận vào đầu năm 2022.

"Mục tiêu lớn của chúng tôi là đưa bóng đá trở lại trung tâm của xã hội, gắn kết mọi người lại với nhau. Bóng đá đơn giản có sức mạnh đáng kinh ngạc này để xây dựng những cây cầu nối. Đó là một ví dụ đặc biệt của sự hội nhập và đa dạng, và chúng tôi chỉ đơn giản muốn sử dụng điều đó cho chính mình. Tôi tin rằng tầm nhìn về cách chúng tôi muốn sống cùng nhau ở châu Âu phải trở thành hiện thực ở kỳ EURO này", tư vấn viên đặc biệt của LĐBĐ Đức tại EURO 2024 – Celia Sasic chia sẻ.

Ra mắt logo chính thức của EURO 2024

Ý kiến của bạn