Tin tức

Quảng Trị: Thiết bị điện gió rơi xuống gần khu dân cư

(VOVTV) - Tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra một sự cố hy hữu, đó là thiết bị từ tuabin điện gió bất ngờ rơi xuống gần khu dân cư. Rất may sự cố này không gây hậu quả.

Tác giả Đình Thiệu / VOV miền Trung
15/08/2022 17:26

Ngày 15/8, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có văn bản yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn rà soát quá trình hoạt động, kiểm tra thiết bị, đảm bảo an toàn cho người dân sau sự cố thiết bị từ trụ điện gió bị rơi xuống đất vừa xảy ra mới đây.

Sau sự cố rơi thiết bị điện gió, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió rà soát, kiểm tra an toàn thiết bị trong quá trình hoạt động

Trước đó 1 tuần, tại thôn Miệt Pa Công, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, một thiết bị hình chóp nón, nằm trên đầu tuabin, đường kính khoảng 2 mét của Dự án Điện gió Hướng Linh 2 bất ngờ rơi từ độ cao hơn 100m xuống đất, cách nhà người dân khoảng 100m. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản. Sự cố này làm một số hộ dân sống gần các trụ điện gió lo ngại về sự an toàn.

Tại tỉnh Quảng Trị hiện có 19 dự án điện gió đã hoàn thành, đưa vào vận hành và 12 dự án đã cấp chủ trương đầu tư và đang triển khai thi công. 

Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Cái này thuộc Dự án điện gió Hướng Linh 2, rơi xuống trong phạm vi của tuabin. Đơn vị quản lý hiện đã xử lý rồi. Huyện cũng yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành các dự án điện gió phải tăng cường công tác kiểm tra về mặt kỹ thuật và bảo dưỡng các thiết bị, để khỏi ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân, tránh các trường hợp xấu xảy ra.”

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận