Tin tức

Quảng Trị: Tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân gặp nạn được cứu vớt kịp thời

(VOVTV) - Một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Trị vừa bị tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam va vào, bị chìm khi đang đánh bắt trên vùng biển Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị. 6 người trên tàu cá tỉnh Quảng Trị bị rơi xuống biển đã được tàu cá khác cứu vớt đưa vào bờ.

Tác giả Đình Thiệu / VOV miền Trung
27/05/2022 15:29

Chiều 26/5, khi đang đánh bắt tại vùng biển cách đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị khoảng 0,5 hải lý về hướng Tây Bắc, tàu cá số hiệu QT-91588 do ông Hoàng Ngọc An (50 tuổi), trú tại thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị điều khiển bị tàu cá mang số hiệu QNa-90299 TS của ngư dân tỉnh Quảng Nam lao vào giữa thân tàu.

Quảng Trị: Tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân gặp nạn được cứu vớt kịp thời - Ảnh 1.

Hình ảnh tàu cá Quảng Nam va vào tàu cá Quảng Trị làm 6 ngư dân tàu cá Quảng Trị rơi xuống biển (Ảnh được cắt từ Clip)

Tàu cá Quảng Trị bị chìm, 6 thuyền viên trên tàu cá này bị hất văng xuống biển, được những tàu cá khác đánh bắt gần đó cứu vớt. Đến 21h cùng ngày, các thuyền viên gặp nạn được đưa vào Đồn Biên phòng Cồn Cỏ và được chăm sóc sức khỏe.

Được biết, trước đó, ngư dân giữa 2 tàu cá này đã xảy ra mâu thuẫn khi đánh bắt trên biển, nên ngư dân tàu cá Quảng Nam điều khiển tàu của mình đuổi tàu cá ngư dân tỉnh Quảng Trị dẫn đến va chạm, bị chìm. Các ngư dân tàu cá đánh bắt gần đó đã kịp thời dùng điện thoại quay lại cảnh tàu cá Quảng Nam lao vào tàu cá Quảng Trị cung cấp cho cơ quan chức năng. 

Quảng Trị: Tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân gặp nạn được cứu vớt kịp thời - Ảnh 2.

6 ngư dân tàu cá tỉnh Quảng Trị bị rơi xuống biển đã được cứu vớt đưa về Đồn Biên phòng Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị

Ông Võ Viết Cường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị cho biết, huyện đang phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh xử lý vụ việc: “Hai tàu này cũng vừa đánh bắt vừa thu mua cá trên biển. Lâu này nghe nói cũng đã có mâu thuẫn với nhau rồi. Họ gặp nhau ngoài biển rồi đuổi nhau chạy. Do tàu Quảng Nam lớn đã đâm ngang tàu cá Quảng Trị nên tàu cá này bị chìm. Rất may, lúc đó ngư dân ở gần đó đông nên đã vớt được 6 ngư dân. Huyện đã báo sự việc cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đội Biên phòng Cồn Cỏ đang lấy lời khai ban đầu làm rõ vụ việc".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận