Đời sống

Quảng Trị: 48 người ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc đám cưới

(VOVTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa có kết luận nguyên nhân xảy ra vụ 48 người sau khi dự tiệc cưới có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ...do nhiễm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc chứa trong thức ăn.

Tác giả Đình Thiệu/VOV Miền Trung
02/06/2023 06:03

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 15/5, hơn 500 người đến dự tiệc cưới tại gia đình bà N.T.K.P. ở thôn Thượng Phú Phương, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: 48 người ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc đám cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thức ăn tiệc cưới do gia đình đặt cơ sở nấu ăn lưu động của bà Trần Thị Cúc, ở thôn Phương An, xã Triệu Sơn chế biến. Sau khi dự tiệc cưới, 48 người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, một số người còn bị đau đầu, sốt nhẹ...

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị lấy mẫu kiểm nghiệm mẫu thức ăn, phát hiện trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, rau sống, đá viên có số lượng lớn nhiều loài vi khuẩn khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị kết luận, số người này do nhiễm nhiều loài vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm chứa trong thức ăn. Liên quan vụ ngộ độc,

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã có báo cáo nguyên nhân là thức ăn bẩn, thức ăn không đảm bảo. Cơ sở này nấu ăn lưu động, không cố định, họ ở làng này đi sang làng khác nên rất khó quản lý. Sở đang phối hợp xử lý, yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý, xử lý các cơ sở nấu ăn lưu động"./.

Ý kiến của bạn