Tin tức

Quảng Ninh: Xuất quân chi viện cán bộ y tế cho TP.HCM

(VOVTV) - Sáng 12/7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tác giả Vũ Miền / VOV Đông Bắc
12/07/2021 14:55

70 bác sỹ chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh lần này đang công tác tại 5 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Họ là những cán bộ y tế có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và sẽ tham gia trực tiếp điều trị cho các F0 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng Ninh: Xuất quân chi viện cán bộ y tế cho TP.HCM - Ảnh 1.

Hơn 70 bác sỹ chi viện cho TP. Hồ Chí Minh lần này đến từ 5 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Bác sỹ Lê Đức Vinh, Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Bãi Cháy chia sẻ: “Bệnh viện Bãi Cháy có 13 người tình nguyện đi lần này vào TP. HCM. Hy vọng có thể giúp TP.HCM chung tay chống dịch, đẩy lùi đại dịch càng sớm càng tốt”.

Bác sỹ Nguyễn Thị Quế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi muốn góp 1 sức cùng ngành y TP.HCM chống dịch. Chúng tôi sẽ cố gắng cùng với mọi người hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Quảng Ninh: Xuất quân chi viện cán bộ y tế cho TP.HCM - Ảnh 2.

Các thầy thuốc mong muốn cùng chia lửa với ngành y tế của TP. Hồ Chí Minh

Để chuẩn bị cho việc huy động nhân lực phục vụ chống dịch Covid-19, Sở y tế tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng, đào tạo, tập huấn nâng cao công tác chuyên môn cho khoảng 300 cán bộ y tế, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ tại bất cứ điểm nóng dịch bệnh nào. 

Quảng Ninh: Xuất quân chi viện cán bộ y tế cho TP.HCM - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế động viên các thầy thuốc trước khi vào TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đợt này sẽ khác hơn ở Bắc Giang là có thể có những khó khăn hơn khi điều trị vì lượng bệnh nhân tại TP.HCM nhiều hơn Bắc Giang. Tất cả anh em cũng đã nắm được và đều quyết tâm chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Quảng Ninh cũng bố trí nhân lực đảm bảo 3 nhiệm vụ khám chữa bệnh, tiêm vaccine và phòng chống dịch trên địa bàn”.

Ý kiến của bạn