Tin tức

Quảng Ninh thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh

(VOVTV) - Từ ngày 29/9, Quảng Ninh sẽ kết nối đồng bộ dữ liệu và vận hành thử hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên. Đây là chốt đầu tiên ở tỉnh Quảng Ninh lắp đặt thí điểm hệ thống này.

29/09/2021 09:16

Hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào gắn các camera tự động quét mã QR của người dân khi qua chốt, thay vì cán bộ tại chốt phải dùng điện thoại cá nhân để quét và kiểm tra như trước. 

Khi người dân đưa mã QR vào, camera sẽ tự động quét và tiếp nhận thông tin dữ liệu, giấy tờ tùy thân truyền đến máy tính. Cán bộ trực sẽ kiểm tra thông tin người dân đã khai báo có chính xác với giấy đi đường và giấy tờ tùy thân hay không. Camera quét mã QR tự động xử lý nhanh hơn nhiều so với quét mã bằng điện thoại cá nhân.

Quảng Ninh thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh - Ảnh 1.

Ảnh: VOV Đông Bắc

Việc lắp đặt, thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh không chỉ giúp cán bộ trực tại chốt hạn chế tiếp xúc gần với người dân, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính, tiện lợi cho người dân.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 Trạm thu phí cầu Bạch Đằng nằm trên tuyến giao thông cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Đây là chốt quan trọng nhất để kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương trong cả nước vào Quảng Ninh, vận chuyển hàng hóa ra cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Hiện, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 3.000 lượt phương tiện qua chốt này.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn