Tin tức

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng chống dịch bệnh

(VOVTV) - Trước những diễn biến biến phức tạp của dịch bệnh, kể từ 12h ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... trên địa bàn.

Tác giả Vũ Miền / VOV Đông Bắc
06/05/2021 09:44

Công văn mới nhất chỉ đạo về việc này của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Từ ngày 27/4/2021 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có nhiều tỉnh, thành phố gần với Quảng Ninh như Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương...

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng chống dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12h ngày 6/5, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo); thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K" tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh.

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách thăm quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc "5K", nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2m theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận