Tin tức

Quảng Ninh: Mưa lớn diện rộng do bão số 3

(VOVTV) - Nhiều địa phương tại Quảng Ninh từ TP Hạ Long đến Móng Cái có mưa vừa đến mưa rất to sau khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Tác giả Trường Giang / VOV Đông Bắc
25/08/2022 18:11

Từ khoảng 12 giờ trưa nay, nhiều khu vực tại Quảng Ninh xuất hiện mưa rải rác. Vùng ven biển và tuyến đảo như Vân Đồn, Cô Tô có mưa to đến rất to, gió từ cấp 3 đến cấp 5, ngoài khơi giật cấp 7. 

Quảng Ninh: Mưa lớn diện rộng do bão số 3 - Ảnh 1.

Mưa lớn trên diện rộng tại khu vực ven biển và tuyến đảo của tỉnh Quảng Ninh

Đến trưa nay, hơn 200 tàu xa bờ tại Quảng Ninh đã nhận được thông tin về bão số 3 và về neo đậu tại các bến, khu neo đậu cảng cá trong và ngoài tỉnh, hơn 6.000 tàu gần bờ cũng đã về neo đậu an toàn. Trước 16 giờ, hơn 14.500 ô lồng nuôi thuỷ sản cũng được chủ động gia cố và đưa người lên bờ tránh trú. Quảng Ninh đã huy động hơn 1.500 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ.

Các ngành chức năng Quảng Ninh cũng đã thông tin đến gần 3.600 khách du lịch tại các điểm tham quan, di chuyển hơn 1.000 khách lưu trú trên vịnh Hạ Long và các tuyến đảo Vân Đồn, Cô Tô về bờ trong sáng nay;  yêu cầu các đơn vị quản lý du lịch ứng trực thường xuyên, không để người dân, khách du lịch ra biển khi có mưa to, sóng lớn, chủ động các phương án đón khách, đặc biệt trong ngày nghỉ lễ cuối tuần. 

Hiện tại, địa phương cũng sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn kéo dài sau bão, đặc biệt là nguy cơ lũ trên các sông suối như Ka Long, Bắc Luân, Tiên Yên, nguy cơ ngập úng, sạt lở tại các khu vực đô thị… 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận