Tin tức

Quảng Ninh: Một ca tái nhiễm Covid-19 được cách ly, không có khả năng lây lan ra cộng đồng

(VOVTV) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo, Quảng Ninh vừa có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là đối tượng đang được cách ly y tế, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tác giả Vũ Miền / VOV Đông Bắc
23/02/2021 17:29

Đây là trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, được điều trị tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11/02/2021. Sau đó bệnh nhân được chuyển về cách ly tại nhà ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm lại lần 2 ngày 19/2/2021 cho kết quả dương tính và hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện số 2. 

Tính đến thời điểm này, Quảng Ninh có Quảng Ninh có 61 ca dương tính, trong đó 59 ca điều trị trên địa bàn. 18 ca đã được công bố khỏi bệnh.

Quảng Ninh có 1 ca tái nhiễm Covid-19 đã được cách ly tập trung. Đây là thông tin do Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cung cấp trong cuộc họp thông tin báo chí thường kỳ ngày 23.2.jpg

Quảng Ninh có 1 ca tái nhiễm Covid-19 đã được cách ly tập trung. Đây là thông tin do Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cung cấp trong cuộc họp thông tin báo chí thường kỳ ngày 23/2

Quảng Ninh cũng vừa cấp giấy phép cho Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nội) có trụ sở tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long được thực hiện dịch vụ xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho đối tượng có nhu cầu.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Ninh đã đón hơn 24.000 lượt người lao động quay trở lại làm việc, hiện tại còn 7.500 người có nhu cầu quay trở lại Quảng Ninh làm việc và các lao động này sẽ phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 mới có thể trở lại làm việc.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 7 cơ sở xét nghiệm tự nguyện. Việc xét nghiệm tự nguyện giải quyết được rất nhiều vấn đề. Thứ nhất là giảm áp lực cho y tế công, kinh phí của nhà nước. Và trong quá trình xét nghiệm tự nguyện chúng tôi phát hiện nhiều người giấu lịch trình vì nhiều lý do và thay vì ngại đi khai báo thì họ công khai đi xét nghiệm để có kết quả an toàn nhất. Và như vậy là hàng ngày chúng tôi vẫn xét nghiệm được những trường hợp có nguy cơ cao. Đó là điều mà ngành y tế của chúng tôi rất cần."

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận