Khám phá

Quảng Ninh: Khởi động thực hiện mục tiêu đón 9,5 triệu đến 10 triệu lượt du khách năm 2022

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, các điểm du lịch văn hóa tâm linh tại tỉnh Quảng Ninh đón hàng nghìn khách tham quan, chiêm bái mỗi ngày, đạt mức cao như thời điểm chưa có dịch bệnh. Đây là những tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch hướng tới mục tiêu đón 9,5 triệu đến 10 triệu lượt du khách năm 2022.

10/02/2022 19:16
Quảng Ninh: Khởi động thực hiện mục tiêu đón 9,5 triệu đến 10 triệu lượt du khách năm 2022 - Ảnh 1.

Du khách đến chiêm bái chùa Đồng, khu danh thắng Yên Tử, Quảng Ninh ngày chính hội 10/1 âm lịch

Trong hơn 300.000 lượt khách tới Quảng Ninh vào dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần vừa qua, quá nửa du khách tới chiêm bái, lễ Phật tại các điểm văn hóa tâm linh như danh thắng Yên Tử, đền Cửa Ông, Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, chùa Ba Vàng. Đây là kết quả thực hiện việc "thích ứng linh hoạt" với Covid theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Ba tháng đầu năm là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội xuân kéo dài như Yên Tử, Ngọa Vân, đền Cửa Ông. Năm nay, Ban tổ chức các lễ hội chỉ tiến hành nghi lễ truyền thống trang nghiêm, cầu quốc thái dân an và và tuân thủ các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế. Dù vậy, Quảng Ninh vẫn kỳ vọng có thể đón 3 đến 3,5 triệu lượt khách trong quý I với chủ công là du lịch văn hóa tâm linh.

Tỉnh Quảng Ninh mà một trong những tỉnh có tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 đạt mức cao nhất cả nước. Trên cơ sở đó, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 9,5 đến 10 triệu lượt khách trong năm nay. Nhiều chương trình kích cầu đặc sắc được ban hành để không bỏ lỡ những thời điểm vàng đón khách du lịch nhất là khi Chính phủ đã có có những động thái mở cửa trong thời gian tới.

Quảng Ninh: Khởi động thực hiện mục tiêu đón 9,5 triệu đến 10 triệu lượt du khách năm 2022 - Ảnh 2.

Quảng Ninh đặt mục tiêu đạt 9,5 đến 10 triệu lượt khách trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cùng với việc đón khách nội địa, Quảng Ninh cũng chuẩn bị đón khách quốc tế, dự kiến sẽ tỉnh sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Quảng Ninh sau 2 năm bị gián đoạn vào cuối tháng 3 theo đề xuất của Bộ Văn hóa - Thể thao là 31/3 sẽ mở cửa đón tất cả du khách.

Với những tín hiệu khởi sắc đầu năm, du lịch Quảng Ninh kỳ vọng sớm phục hồi và hướng đến mục tiêu đạt 9,5 đến 10 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

Ý kiến của bạn