Tin tức

Quảng Ninh khai hội xuân Yên Tử

(VOVTV) - Ngày mùng 10/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Hoa Yên, Khu Di tích và Danh thắng Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

11/02/2022 08:55
Quảng Ninh khai hội xuân Yên Tử - Ảnh 1.

Du khách và Phật tử đi dự lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại Yên Tử

Buổi lễ được tổ chức đặc biệt trang trọng để ôn lại giá trị lớn lao và trường tồn của non thiêng Yên Tử, cội nguồn lịch sử của Thiền phái Trúc Lâm, công đức của Phật hoàng Trần Nhân Tông; bao gồm nghi thức cung rước từ chân dốc dẫn lên Huệ Quang Kim Tháp và chùa Hoa Yên, lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an và lễ đóng dấu thiêng Yên Tử.

Mặc dù thời tiết lạnh, sương mù nhưng vẫn có hàng nghìn người dân đổ về đây du xuân và tham dự lễ cầu nguyện quốc thái dân an. Tỉnh Quảng Ninh đã giảm 50% giá vé tham quan cho người dân tới danh thắng Yên Tử trong dịp này, chỉ còn 20.000/người lớn và 10.000/trẻ em.

Đa số chọn loại hình đi cáp treo để giảm thời gian di chuyển và đảm bảo tình hình sức khoẻ. Vé cáp treo khứ hồi là 260.000/người. Tuy nhiên, vẫn có những nhóm lựa chọn cách leo bộ để cảm nhận được hết vẻ đẹp và địa danh nơi này.

Quảng Ninh khai hội xuân Yên Tử - Ảnh 2.

Nghi lễ được tổ chức giới hạn người tham dự

Quảng Ninh khai hội xuân Yên Tử - Ảnh 3.

Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Thượng tọa Thích Thanh Quyết và các đại biểu cùng hàng nghìn phật tử có mặt tại chùa Hoa Yên

Nghi lễ được tổ chức với số lượng người tham gia hạn chế để đảm bảo phòng chống dịch. Các nghi thức dâng hương, lễ Phật, đóng dấu thiêng Yên Tử… vẫn diễn ra đầy đủ, ngắn gọn và trang nghiêm, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hiện nay, thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, các di tích, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh đều mở cửa đón khách tham quan, hướng tới mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm 2022. 

Quảng Ninh khai hội xuân Yên Tử - Ảnh 4.

Theo thống kê, từ mùng 1 đến mùng 9 Tết nguyên đán Nhâm Dần, đã có hơn 7 vạn du khách tới danh thắng Yên Tử

Danh sơn Yên Tử nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách vịnh Hạ Long khoảng 50 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 110 km.  Theo sử sách thì Yên Tử vốn là một trong “tứ địa linh” của Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận