Tin tức

Quảng Ninh đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch

(VOVTV) - Sáng ngày 15/11, hơn 600 du khách Malaysia đến tham quan và trải nghiệm nhiều dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây là đoàn khách nước ngoài lớn nhất đến Quảng Ninh sau đại dịch Covid-19.

Tác giả Vũ Miền/VOV Đông Bắc
16/11/2022 09:30

Đoàn khách hơn 600 người đến từ Malaysia sẽ lưu trú 4 ngày, 3 đêm tại Việt Nam; trong đó phần lớn thời gian ở Quảng Ninh để trải nghiệm nhiều dịch vụ và tham quan danh thắng vịnh Hạ Long.

Bà Yap Oi Leng, Giám đốc công ty du lịch Energy Travel (Malaysia) - đơn vị tổ chức khai thác tour du lịch tới Việt Nam cho biết: "Chúng tôi quyết định chọn Quảng Ninh để tổ chức tour du lịch cho đoàn vì biết nơi đây có rất nhiều thắng cảnh đẹp và nổi tiếng trên thế giới, cùng hạ tầng hiện đại. Đây là chuyến bay đầu tiên sau hội nghị EATOF tổ chức tại Quảng Ninh mà tỉnh Sarawak, Malaysia tham gia".

Quảng Ninh đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch - Ảnh 1.

Đoàn khách hơn 600 người đến từ Malaysia sẽ lưu trú 4 ngày, 3 đêm tại Việt Nam, trong đó phần lớn thời gian ở Quảng Ninh

Trước đoàn khách này, 150 du khách từ Jeju, Hàn Quốc cũng đã có 3 ngày 2 đêm khám phá Quảng Ninh. Đây là kết quả bước đầu khẳng định những nỗ lực lớn của Quảng Ninh trong thu hút khách quốc tế đến với Hạ Long, đặc biệt là khách từ các nước Đông Á, với những cam kết thúc đẩy kết nối sau kỳ Đại hội Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á EATOF 17 vừa được tổ chức tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch - Ảnh 2.

Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tham quan vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới

Ông Nguyễn Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty du lịch quốc tế Thắng Lợi cho biết sắp tới sẽ có thêm nhiều đoàn du khách khu vực Đông Á tới Việt Nam: "Đón đoàn khách này, chúng tôi nhận được rất nhiều lời khen về hạ tầng và dịch vụ du lịch. Chúng tôi đã có nhiều đặt chỗ (booking) đến từ các thị trường như Malaysia, Indonesia, Singapore trong năm 2023. Gần nhất là tháng 1/2023 sẽ đón đoàn 1.000 khách trên 5 chuyến bay charter đến Việt Nam, trong đó có lịch trình tại Quảng Ninh".

Quảng Ninh đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch - Ảnh 3.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh tặng hoa đoàn khách Malaysia đến Quảng Ninh sáng 15/11.

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh đã đón hơn 10 triệu lượt khách, gần đạt mục tiêu tổng lượng khách trong cả năm.

Phần lớn trong số này là khách nội địa, nhưng theo ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh thì địa phương đang đứng trước nhiều cơ hội khi thị trường du lịch quốc tế năm 2023 mở ra: “Quan trọng nhất là mở ra nhiều triển vọng cho năm 2023. Chúng tôi cũng có kế hoạch làm việc với các tỉnh như Siem Reap (Campuchia), Luang Prabang (Lào) hay Nhật Bản vào tháng 12 tới. Thị trường Siem Reap (Campuchia) là địa điểm kết nối khách quốc tế đến với Đông Nam Á nên chúng tôi sẽ kết nối trong thời gian sớm nhất, đẩy mạnh xúc tiến để tạo đà thu hút khách du lịch năm 2023".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận