Tin tức

Quảng Ninh: Cấm biển từ 12 giờ trưa nay

(VOVTV) - Tỉnh Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thuỷ ra khơi và triển khai các biện pháp ứng phó bão số 3, dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương này từ chiều nay (25/8).

Tác giả Trường Giang / VOV Đông Bắc
25/08/2022 15:20

Từ 12 giờ ngày 25/8, Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Riêng các tàu từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú được cho phép hoạt động đến 15 giờ chiều 25/8.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện về việc chủ động ứng phó bão số 3, trọng tâm là khu vực biển từ Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái và mưa lũ tại các khu vực vùng núi; Yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, rà soát số tàu thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ để thông báo cho chủ các phương tiện chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Quảng Ninh: Cấm biển từ 12 giờ trưa nay - Ảnh 1.

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thuỷ, tàu du lịch phòng chống bão số 3

Bên cạnh việc rà soát đê điều, hồ chứa, các địa phương phải tổ chức trực canh 24/24 giờ tại các ngầm tràn, đường giao thông, tuyên truyền nhân dân không ra suối đánh cá, vớt củi, bơi lội... khi có lũ; sẵn sàng các phương án cứu nạn, cứu hộ…

Vùng núi Bình Liêu, Ba Chẽ, Hải Hà, Đầm Hà, Móng Cái, Hạ Long, Cẩm Phả sẵn sàng phương án để ứng phó với mưa lớn, nguy cơ sạt lở sau bão, không xảy ra các điểm ngập lụt tại khu dân cư khi có mưa kéo dài.

Đặc biệt, các ngành chức năng phải thông báo cho khách du lịch về bão, rà soát số lượng khách du lịch tham quan biển đảo và đảm bảo an toàn cho du khách.

Ý kiến của bạn