Đời sống

Quảng Ninh: 9 trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm đã có sức khỏe ổn định

(VOVTV) - UBND xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 9 trẻ em mầm non nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã ổn định sức khỏe.

Tác giả Vũ Miền/VOV Đông Bắc
20/09/2023 08:12

Chiều 16/9, 8 học sinh tại điểm trường khu B, trường Mầm non Quảng Thịnh nhập viện đa khoa huyện Hải Hà với triệu chứng sốt kèm nôn và đi ngoài; ngày 17/9 có thêm 1 cháu nhập viện cùng triệu chứng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện đã xuống Trường kiểm tra việc thực hiện các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, ngày 15/9, tại 2 điểm trường Mầm non xã Quảng Thịnh có 177/222 trẻ ăn bán trú. Hàng ngày, nhà trường tổ chức nấu ăn ở điểm trường chính và chuyển khẩu phần ăn của trẻ đến điểm trường lẻ. 9 học sinh nhóm 3-4 tuổi có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm học tại khu B, các trẻ còn lại không có biểu hiện bất thường. Bước đầu, Trung tâm y tế huyện Hải Hà chẩn đoán các cháu bị nhiễm khuẩn đường ruột.

Đảng Ủy, UBND xã Quảng Thịnh cũng chỉ đạo trường Mầm non cùng cán bộ đến thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ em nằm viện; tổ chức khử trùng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học, vệ sinh trong và ngoài lớp tại điểm trường khu B.

Ông Mạc Đình Triển, Chủ tịch UBND xã Quảng Thịnh cho biết: "Sức khỏe của các cháu hiện đã ổn định. Trung tâm y tế nhận định khả năng cao do các cháu bị sốt virus và tiêu chảy. Còn khả năng ngộ độc thực phẩm là rất thấp vì trường có 1 bếp ăn nấu cho khoảng 200 trẻ, có khoảng 10 cháu có biểu hiện như vậy. Địa phương hiện đang có dịch sốt virus".

Ý kiến của bạn