Tin tức

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm hơn 50 nhà dân bị tốc mái

(VOVTV) - Một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra sáng 27/10 làm tốc mái hơn 50 nhà dân ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục, ổn định cuộc sống.

Tác giả Vinh Thông / VOV Miền Trung
27/10/2021 14:30

Khoảng 8h sáng 27/10, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy với cường độ rất mạnh quét qua xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Lốc xoáy đã làm hơn 50 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn, rất may không gây thiệt hại về người.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm hơn 50 nhà dân bị tốc mái - Ảnh 2.

Lốc xoáy làm tốc mái hơn 50 nhà dân ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

Ngay trong sáng 27/10, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa đã xuống hiện trường kiểm tra thiệt hại và chỉ đạo chính quyền các xã huy động các đội xung kích hỗ trợ, giúp đỡ người dân phát dọn cây cối, khắc phục nhà cửa bị hư hỏng.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm hơn 50 nhà dân bị tốc mái - Ảnh 3.

Nhiều gia đình không còn nơi trú tránh do nhà bị tốc mái hoàn toàn

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm hơn 50 nhà dân bị tốc mái - Ảnh 4.

Lốc mạnh làm gãy đổ cả trụ xi măng

Ông Nguyễn Đăng Vinh, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "UBND huyện chỉ đạo lực lượng công an, quân sự phối hợp với chính quyền các địa phương thị trấn La Hà và xã Nghĩa Trung chỉ đạo lực lượng thanh niên xung kích tập trung hỗ trợ người dân khắc phục. Trước mắt, tập trung dọn dẹp tài sản bị ướt, lợp lại mái ngói bị tốc mái, bể. Ưu tiên những hộ chưa có chỗ ở, bị thiệt hại cả nhà chính và nhà dưới, khắc phục để bà con có chỗ ở. Chúng tôi cũng đã thành lập 2 tổ đi kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, có chính sách hỗ trợ kịp thời cho những hộ dân này".

Ý kiến của bạn