Tin tức

Quảng Nam: Xác định một học sinh làm văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học 1 tháng để phòng dịch

(VOVTV) - Chiều 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam có thông tin về việc kiểm tra, xử lý việc giả mạo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học.

Tác giả Thanh Thắng / VOV Miền Trung
25/02/2021 16:25

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp truy tìm đối tượng làm giả văn bản nêu trên. Qua truy xét đã xác định làm giả văn bản là học sinh tại một trường THCS ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Mục đích làm giả văn bản của học sinh này chỉ để đăng lên nhóm nội bộ đùa vui với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên, sau đó văn bản giả bị người khác phát tán lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Quảng Nam: Xác định một học sinh làm văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học 1 tháng để phòng dịch  - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tháng để phòng dịch

Xét thấy, học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình và là vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng của tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, thống nhất xử lý hình thức "cảnh cáo bằng văn bản". Đồng thời, giao UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình, Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh vi phạm phối hợp với gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục đối với em này và các học sinh có tham gia chia sẻ văn bản không đúng sự thật nói trên.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản chỉ đạo các trường học tổ chức tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức, các quy định pháp luật trong việc ứng xử và sử dụng mạng xã hội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận