Tin tức

Quảng Nam: Tiếp tục dừng vận chuyển khách trên tuyến đường thủy Hội An - Cù Lao Chàm

(VOVTV) - Trên vùng biển Hội An hiện nay có sóng mạnh cấp 6, giật cấp 7 nên UBND thành phố Hội An tiếp tục tạm dừng việc vận chuyển khách từ đất liền ra tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp và lặn biển trên vùng biển này.

02/05/2022 14:47

Sáng 2/5, Trung tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cho biết: Trên vùng biển Hội An có sóng mạnh cấp 6, giật cấp 7, nên đơn vị đã tham mưu cho UBND thành phố Hội An tiếp tục tạm dừng việc vận chuyển khách từ đất liền ra tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp và lặn biển trên vùng biển này.

Riêng gần 1.000 khách du lịch đã đến Cù Lao Chàm trong 2 ngày 29 và 30/4, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã chủ động thông tin về diễn biến thời tiết đến toàn bộ du khách nên đến nay toàn bộ số khách này đã trở về đất liền.

Quảng Nam: Tiếp tục dừng vận chuyển khách trên tuyến đường thủy Hội An - Cù Lao Chàm - Ảnh 1.

UBND thành phố Hội An tiếp tục tạm dừng việc vận chuyển khách từ đất liền ra tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp và lặn biển trên vùng biển này do biển động

Tại thành phố Hội An, trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, các điểm tham quan du lịch của thành phố đã đón hàng chục nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh chọn phương án đi bộ, nhiều du khách chọn xích lô, xe điện, xe đạp làm phương tiện di chuyển để trải nghiệm phố cổ. Các hoạt động văn hóa như Đêm nhạc Trịnh cũng đã góp phần lớn trong việc thu hút khách tham quan phố cổ Hội An trong vài ngày qua.

Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn Phan Hộ cho biết, trong 3 ngày qua, trung bình mỗi ngày, Khu đền tháp Mỹ Sơn đón khoảng 800 lượt khách trong nước và quốc tế. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên du khách hài lòng với các loại hình dịch vụ và chất lượng các sản phẩm du lịch ở đây.

Ông Phan Hộ nhận định, dự kiến trong các ngày 2/5 và 3/5, khách du lịch không thể tham quan đảo Cù Lao Chàm do thời tiết không thuận lợi nên lượng khách đến tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn sẽ còn tăng lên.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh dịp nghỉ lễ này.

Theo tổng hợp nhanh của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã có trên 15.000 lượt khách đến tham quan tại Quảng Nam. Tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn nạn chặt chém giá dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Nam là điểm đến an toàn và thân thiện.

Ý kiến của bạn