Tin tức

Quảng Nam: Rà soát, tạm dừng biến động tài sản ông Trịnh Văn Quyết

(VOVTV) - Theo ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn FLC đã từng đề xuất các dự án trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tuy nhiên, đến nay các thủ tục đầu tư này vẫn chưa được triển khai.

Tác giả Long Phi / VOV Miền Trung
16/04/2022 20:05

UBND tỉnh Quảng Nam vừa nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra liên quan vụ án hình sự "thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Nam rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản như bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn đứng tên cá nhân nguyên Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và vợ là Lê Thị Ngọc Diệp, cùng hai em gái ruột của ông Quyết là bà Trịnh Thị Thúy Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty CP chứng khoán BOS và Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban kế toán Tập đoàn FLC.

Ngay sau khi tiếp nhận văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, ngày 13/4 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Sở Tư pháp tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng biến động tài sản của các cá nhân, tổ chức liên quan. Các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan tại tỉnh Quảng Nam tiến hành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đảm bảo thời gian theo yêu cầu.

Quảng Nam: Rà soát, tạm dừng biến động tài sản ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 2.

Thành phố Tam Kỳ, nơi Tập đoàn FLC đề xuất giới thiệu địa điểm để triển khai các dự án.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã nhận được Công văn của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đề xuất giới thiệu địa điểm, ranh giới, hiện trạng sử dụng đất để nghiên cứu các dự án khu đô thị, khu du lịch sinh thái, sân golf, khu vui chơi giải trí thuộc thành phố Tam Kỳ. Trước đề nghị này, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC gửi hồ sơ, tài liệu và làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh. 

Quảng Nam: Rà soát, tạm dừng biến động tài sản ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, chưa triển khai thủ tục đầu tư nào liên quan đến dự án của FLC trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trước đây, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC căn cứ vào quy hoạch phân khu 10 và 11 để đề xuất các dự án trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tuy nhiên, đến nay các thủ tục đầu tư này vẫn chưa được triển khai.

“Không chỉ riêng FLC mà mọi doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào Quảng Nam, đến tìm hiểu thì chúng tôi luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp. Chúng tôi rất hoan nghênh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có gì liên quan đến thủ tục đầu tư của các dự án FLC,” ông Quang nhấn mạnh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận