Tin tức

Quảng Nam phản hồi góp ý bỏ 'định hướng Sân bay Chu Lai thay thế Sân bay Đà Nẵng'

(VOVTV) - Xung quanh việc thành phố Đà Nẵng góp ý Dự thảo quy hoạch tỉnh Quảng Nam năm 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 liên quan sân bay Chu Lai, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ lưu ý đến các nội dung góp ý của thành phố Đà Nẵng.

Tác giả Long Phi/VOV Miền Trung
14/04/2023 07:57

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản “Góp ý về quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Đáng chú ý, đối với lĩnh vực hàng không, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam bỏ nội dung "Định hướng cảng hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho cảng hàng không Đà Nẵng''.

Quảng Nam phản hồi góp ý bỏ 'định hướng Sân bay Chu Lai thay thế Sân bay Đà Nẵng' - Ảnh 1.

Sân bay Chu Lai

Xung quanh nội dung này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho rằng, trong "thuyết minh tóm tắt" cũng như "dự thảo quyết định phê duyệt" sở đã kiểm tra rất kỹ trước khi gửi lấy ý kiến và hoàn toàn không có cụm từ "định hướng Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai… trong tương lai sẽ dần thay thế cho Cảng Hàng không Đà Nẵng". Đây là nhận định 1 chiều từ đơn vị tư vấn nêu trong thuyết minh tổng hợp (dài 900 trang) mà Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam chưa rà soát hết.

Ông Nguyễn Hưng, Phó Giám đốc, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết: “Dự thảo quy hoạch tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 còn phải tiếp thu, rà soát và chỉnh sửa nhiều lần. Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp thu, tổng hợp các góp ý, hoàn chỉnh trước khi trình Hội đồng thẩm định quốc gia, sau đó tiếp tục hoàn chỉnh, trình HĐND tỉnh Quảng Nam trước khi trình Thủ tướng xem xét.”

Quảng Nam phản hồi góp ý bỏ 'định hướng Sân bay Chu Lai thay thế Sân bay Đà Nẵng' - Ảnh 2.

Cảng hàng không Chu Lai.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp thu nghiêm túc ý kiến góp ý của các bô, ngành và các địa phương liên quan để hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch trước khi trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đặc biệt, tỉnh Quảng Nam sẽ rất lưu ý đến các nội dung góp ý của thành phố Đà Nẵng.

Theo Dự thảo quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sân bay Chu Lai được quy hoạch, đầu tư để từng bước đáp ứng vai trò định hướng của cảng nói riêng và nhu cầu vận tải hàng không khu vực miền Trung nói chung. Giai đoạn đến năm 2030, sân bay này đạt công suất khoảng 10 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2050 đạt công suất khoảng 30 triệu hành khách/năm.

Ý kiến của bạn