Tin tức

Quảng Bình: 100 cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm đối tượng bảo kê cưỡng đoạt tài sản

(VOVTV) - Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam nhóm 4 đối tượng ở khu vực Cảng Hòn La về hành vi Cố ý gây thương tích.

Tác giả Thanh Hiếu / VOV miền Trung
15/09/2021 17:35

Ngày 13/9, Công an huyện Quảng Trạch chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ đồng loạt thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Sinh Thành (39 tuổi) và các đối tượng liên quan là Ngô Mạnh Linh (34 tuổi); Phạm Văn Hân (30 tuổi) và Trần Ánh Phúc (30 tuổi).

Quảng Bình: 100 cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm đối tượng bảo kê cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của các đối tượng liên quan đến vụ án

Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành, chỗ ở của Ngô Mạnh Linh, cơ quan điều tra đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ngày 11/8 đã dùng tàu cá số hiệu QB-93501 áp sát tàu cá QB-22322 dùng dao, kiếm, móc sắt đánh, đập gây thương tích cho những người đi trên tàu cá này.

Quảng Bình: 100 cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm đối tượng bảo kê cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của đối tượng Phan Sinh Thành, cơ quan điều tra thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan

Trước đó, vào lúc 14 giờ 40 phút, ngày 11/8, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của các bị hại gồm Hồ Đăng Hài, Hồ Văn Huy, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Đức Tính, Nguyễn Khánh Phú, Trần Công Minh. 

Những người này bị một nhóm đối tượng dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu số hiệu QB-22322 khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch. Hậu quả, một số người bị thương, trong đó có 1 người bị thương tích nặng. Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn đến hiện trường, đưa người đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Quảng Bình: 100 cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm đối tượng bảo kê cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 3.

Phan Sinh Thành (bìa trái) và nhóm đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nhóm đối tượng hành hung người trên tàu số hiệu QB-22322 do Phan Sinh Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phát, trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch cầm đầu, nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La gây bức xúc trong nhân dân.

Quảng Bình: 100 cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm đối tượng bảo kê cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 4.

Tống đạt quyết định bắt bị can tạm giam đối với Phan Sinh Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phát

Công an tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Công an huyện Quảng Trạch xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra, làm rõ. Trong quá trình Cơ quan Công an đang củng cố tài liệu hồ sơ thì nhóm đối tượng này lại tiếp tục gây thương tích cho người khác. Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận