Khám phá

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô

Quán bún vỉa hè nằm bên cạnh đường ray tàu lửa được bán theo yêu cầu của khách hàng với nhiều mức giá khác, trong đó thấp nhất là 5.000 đồng/tô.

26/05/2022 17:13

Quán bún dì Ty (nằm trên vỉa hè, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) luôn đông khách vì bún ở đây vừa ngon vừa rẻ. Quán có cả bún khô (bún mắm nêm) và bún nước (bún tái, nạm, gân).

Chủ quán bún bình dân này là bà Võ Thị Thương (SN 1949). Bà Thương cho biết, bà mở quán bán bún ở đây đã 25 năm nay. Trước đây, gia đình bà sống ở đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê), bà bán bún ở đấy, sau khi giải tỏa lên đây bà cũng chuyển quán bún theo. Quán mở bán từ 6h sáng đến trưa. Khách hàng của quán chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động.

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô - Ảnh 1.

Quán bún vỉa hè dì Ty luôn đông khách mỗi sáng. Ảnh: Khánh Hồng

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô - Ảnh 2.

Bún ở đây vừa ngon vừa rẻ và được bán theo yêu cầu của khách, trong đó thấp nhất là 5.000 đồng/tô. Trong ảnh là tô bún mắm nêm có giá 5.000 đồng. Ảnh: Khánh Hồng

Theo chủ quán, giá mỗi tô bún ở đây không cố định mà bán theo yêu cầu của khách hàng, thường là 15.000 đồng/tô, 10.000 đồng/tô và thấp nhất là 5.000 đồng/tô.

"Khách ăn bao nhiêu thì bán bấy nhiêu, trong đó mọi người thường ăn tô 10.000 đồng. Còn nếu ăn tô 5.000 đồng thì khách thường gọi 2 -3 tô, họ có thể ăn cả bún mắm nêm và bún nước. Họ thích ăn tô ít trộn cho ngon chứ không thích trộn nhiều", bà Thương nói.

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô - Ảnh 3.

Chủ quán bún là bà Võ Thị Thương. Bà Thương cho biết, đã bán bún ở đây 25 năm nay. Ảnh: Khánh Hồng

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô - Ảnh 4.

Ngoài món bún mắm nêm, quán còn bán bún tái, gân, nạm. Ảnh: Khánh Hồng

Bà Thương cho hay, tô bún ở quán bà có giá rẻ như vậy thì người làm toàn là con cái trong nhà phụ bán chứ bà không thuê người ngoài. Bà cũng quan niệm, bán rẻ đông khách còn hơn bán đắt ít người ăn.

"Ở đây các nguyên liệu đều mua về tự làm như rau muống mua về tự chẻ, ớt mua về tự giã…", bà Thương cho hay.

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô - Ảnh 5.

Và tô bún tái, nạm có giá 15.000 đồng. Ảnh: Khánh Hồng

Trước đây, quán bán mỗi ngày khoảng 50 - 60kg bún. Tuy nhiên, mấy ngày trước, có người đến ăn thấy rẻ nên lên mạng giới thiệu, khách đến quán lại càng đông hơn. Hiện mỗi ngày, quán bán hết 1 tạ bún. Bà Thương "trách": "Không biết đứa nào lên mạng giới thiệu làm gì để khách đến đông quá làm không kịp".

Bà Thương cũng chia sẻ, công việc của quán bún cũng khá vất vả vì phải chuẩn bị nguyên liệu cả buổi và dậy sớm. Tuy nhiên, đã làm nhiều năm rồi nên bà đã quen với nhịp độ của công việc.

Ý kiến của bạn