Xã hội

Qua suối khi trời mưa, 3 người bị cuối trôi, 1 người mất tích

(VOVTV) - Trong lúc đi qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, 3 người đã bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 01 người mất tích.

Tác giả Khắc Kiên/VOV Tây Bắc
10/06/2024 15:46

Thông tin từ Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè cho biết, khoảng 6h30 phút sáng nay, trong lúc trời mưa to, chị Lò Cá Nu, sinh năm 1980 cùng em gái là Lò Nhù Mé, sinh năm 1984 và Giàng Che Hừ, sinh năm 2004 (con trai chị Mé), ở bản Xà Phìn, xã Pa Vệ Sủ dắt xe máy qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng (đoạn qua bản Xà Phìn). Hừ dắt xe máy, Nu và Mé đẩy xe phía sau. Do nước to, chảy xiết, cả 3 người bị trượt chân và bị nước suối cuốn trôi. Mé và Hừ bám được vào dây rừng ven suối và trèo được lên bờ, còn chị Nu cùng xe máy bị nước suối cuốn trôi. 

Qua suối khi trời mưa, 3 người bị cuối trôi, 1 người mất tích- Ảnh 1.

Trời mưa, nước suối chảy xiết, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ có mặt tại hiện trường và bố trí các lực lượng tại chỗ đi dọc hai bên bờ suối để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do trên địa bàn đang có mưa, nước suối chảy xiết nên đến 14 giờ chiều nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Trung tá Trịnh Anh Tuấn, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè cho biết: Đơn vị đã cử 11 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng, đoàn thể xã và nhân dân các bản Xà Phìn, Thò Ma, Khoang Thèn tìm kiếm nạn nhân./.

Ý kiến của bạn