Tin tức

Phú Yên xây dựng phương án phục hồi kinh tế trong điều kiện mới

(VOVTV) - Chiều 25/9, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phòng chống Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế trong điều kiện mới. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu với sự tham dự của các hiệp hội và 32 doanh nghiệp.

Tác giả Thanh Thắng / VOV miền Trung
26/09/2021 09:43

Theo báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên, trên địa bàn tỉnh ncó gần 3.900 doanh nghiệp. Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý III năm nay, do đó tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP chậm so với cùng kỳ.

Tại hội nghị, đại diện các hội, doanh nghiệp đang kinh doanh và đầu tư tại Phú Yên đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Đến nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, được xếp vào nhóm I - là nhóm các tỉnh/thành đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tỉnh Phú Yên chỉ còn hơn 200 ca mắc Covid-19 đang điều trị. 

Phú Yên xây dựng phương án phục hồi kinh tế trong điều kiện mới - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì hội nghị

Hiện, tỉnh Phú Yên ưu tiên nguồn vaccine để tiêm phòng cho người lao động tại các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp mong muốn tỉnh có đề xuất Trung ương giảm lãi suất, tái cơ cấu các khoản vay; ưu tiên cho các chuyên gia và người thân gia đình đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được nhập cảnh để có chuyên gia làm việc.

Tại hội nghị, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, thời gian tới địa phương sẽ xác lập lại chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Đồng thời, đảm bảo an toàn để sản xuất tại các doanh nghiệp.

"Trong quá trình tiêm chủng thì các đối tượng sản xuất tại doanh nghiệp như công nhân, người lao động cũng là các đối tượng ưu tiên. Chúng tôi đã chuyển trạng thái từ việc tiêm từ nhóm người ưu tiên sang đối tượng ưu tiên và bây giờ là chuyển sang địa bàn ưu tiên. Và hiện nay chủ trương là tiêm trắng đối với khu công nghiệp, vùng dân cư xung quanh để hoạt động kinh doanh, cư dân khu vực đó trở nên bình thường", ông Trần Hữu Thế nói.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận