Tin tức

Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ

(VOVTV) - Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng và lũ trên các sông đang lên nhanh, các địa phương ở tỉnh Phú Yên đã chủ động chỉ đạo di dời sơ tán dân tại các vùng trũng thấp, ngập lụt, xung yếu.

Tác giả CTV Nhã Uyên / VOV miền Trung
30/11/2021 22:12

Ngày 30/11, lũ trên các sông ở tỉnh Phú Yên như sông Ba, sông Kỳ Lộ tiếp tục lên nhanh, vượt mức báo động cấp 3, các địa phương đã chủ động sơ tán người dân vùng thấp, trũng đến các nơi an toàn. Nhiều nhất là các địa phương ven hạ lưu sông Ba như huyện Sơn Hòa, với gần 4.000 người; huyện Sông Hinh với hơn 3.000 người… 

Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ - Ảnh 1.

Hồ thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ

Trước đó, mưa lớn mấy ngày đã làm ngập nhiều khu dân cư, hư hại nhiều công trình, nhiều tuyến đường bị ngập gây chia cắt cục bộ. Sơ bộ đã có khoảng 500 héc ta lúa bị ngập, gần 100 héc ta hoa màu bị thiệt hại, hơn 3.400 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ - Ảnh 2.

Nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị ngập lụt

Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ - Ảnh 3.

Mực nước sông Ba dâng cao

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay, trên thượng nguồn đang có mưa rất lớn, vì vậy, các hồ chứa đang xả lũ. Tỉnh Phú Yên căn cứ vào lượng mưa, triều cường để có giải pháp điều tiết hợp lý. Ngoài việc di dời, đưa người dân về nơi an toàn, các địa phương đang thực hiện nghiêm công tác canh gác, cảnh báo để tránh xảy ra thiệt hại về người do chủ quan khi qua vùng nước ngập.

Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ - Ảnh 4.

Sơ tán người dân tránh lũ ở Phú Yên

Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên di dời người dân

“Dọc 2 bên bờ sông Ba, đã chỉ đạo các địa phương di dời sơ tán người dân. Đêm nay, chắc chắn nước sẽ lớn hơn, lượng nước chúng tôi tiếp tục phải xả tăng cường khoảng 3.000 m3/giây. Riêng đối với lưu vực phía huyện Đồng Xuân, phía sông Kỳ Lộ, hiện nay các hồ thủy lợi và hồ thủy điện La Hiêng xả lũ đang rất lớn. Thoát nước hẹp ở Đồng Xuân khiến nước phía Đồng Xuân lên rất rất nhanh. Hiện nay, địa hình đã có chia cắt rất lớn, chúng tôi đang xử lý và cho lực lượng cảnh báo an toàn,” ông Trần Hữu Thế cho biết thêm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận