Tin tức

Phú Yên: 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

(VOVTV) - Một vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân phải nhập viện điều trị. Vụ việc xảy ra vào trưa 13/1 tại công ty CCIPY Việt Nam, Khu Công nghiệp An Phú, Tp Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Tác giả CTV Nhã Uyên / VOV Miền Trung
13/01/2021 19:18

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, vào trưa 13/1, 84 công nhân của Công ty CCIPY Việt Nam đóng tại Khu Công nghiệp An Phú, Tp. Tuy Hoà được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đau đầu... Trong số này có 10 phụ nữ đang mang thai. Những biểu hiện này xuất hiện sau khi công nhân kết thúc bữa ăn trưa tại nhà ăn của công ty.

Phú Yên: 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các bác sĩ tích cực điều trị bệnh nhân ngộ độc thực phẩm

Chị Nguyễn Thị Huỳnh Trâm, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam là một trong số những công nhân bị ngộ độc thực phẩm đầu tiên nói: "Món ăn hôm nay có nấm kho sả ớt chua ngọt, bí đỏ kho với đậu hũ và khổ qua, nước chấm chay. Lúc ăn 11h10, ăn xong 10 phút nhợn nhợn, muốn ói. Đến 11h35 thì ra nhà vệ sinh ói thì thấy quá trời người có cảm giác và ói như vậy. Lúc đó mình thấy tức ngực và khó thở. Sau khi đến bệnh viện được truyền nước, tiêm thuốc, lấy máu xét nghiệm giờ thấy đỡ hơn."

Phú Yên: 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Phú Yên thăm hỏi người bệnh

Ngành Y tế tỉnh Phú Yên đang huy động nhân lực điều trị cho các bệnh nhân. Đến 17h chiều 13/1, 3 công nhân sức khỏe ổn định được xuất viện. Bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, Đây là vụ ngộ độc tập thể xảy ra lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Bác sĩ Ngọc cho biết thêm:" Chúng tôi đã tiến hành phân luồng bệnh nhân, nặng, nhẹ cũng như phân công các bộ phận điều trị cũng như điều dưỡng để phục vụ bệnh nhân kịp thời. Tất cả các bệnh nhân được thu xếp chỗ nằm để điều trị cũng như được khám, phân loại và xử lí ban đầu tương đối ổn định".

Phú Yên: 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 3.

Vụ ngộ độc làm 84 công nhân nhập viện

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận